Thái Lan lên kế hoạch tự đóng 3 tàu tuần tra xa bờ mới

  • 11/03/2016 19:08
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 10-3, hải quân Hoàng gia Thái Lan cho biết, lực lượng này có kế hoạch sẽ tự đóng 3 chiếc tàu tuần tra xa bờ cỡ lớn để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 của Nhà vua Thái Lan. 

Phó tham mưu trưởng hải quân Hoàng gia Thái Lan xác nhận rằng, 3 chiếc tàu tuần tra xa bờ này sẽ được đóng tại nhà máy đóng tàu Mahidol Adulyadej Naval của hải quân tại Bangkok.

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej sẽ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 90 vào năm 2017 và việc bàn giao số tàu tuần tra trêm cho hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ là món quà đầy ý nghĩa trong buổi lễ trọng đại này.
Tàu tuần tra xa bờ HTMS Krabi của hải quân Hoàng gia Thái Lan

Tàu tuần tra xa bờ HTMS Krabi của hải quân Hoàng gia Thái Lan

Tàu tuần tra xa bờ HTMS Krabi của hải quân Hoàng gia Thái Lan

Theo Tân Hoa xã, tổng chi phí để thực hiện dự án này vào khoảng 138 triệu USD và sẽ hoàn thành chuyển giao cho hải quân Hoàng gia Thái Lan vào năm 2018.

Việc đóng các tàu tuần tra trọng tải 1.960 tấn này sẽ chủ yếu dựa theo nguyên mẫu của lớp tàu tuần tra HTMS Krabi, chiếc tàu tuần tra duy nhất do Thái Lan tự đóng đã được biên chế hoạt động từ năm 2013, ông Jumpol cho biết.

Tàu tuần tra HTMS Krabi, được đóng tại xưởng đóng tàu hải quân Thái Lan dưới sự giám sát của Tập đoàn quốc phòng BAE Systems của Anh, được trang bị một pháo hạm 76mm, một pháo hạm 30 ly, các tên lửa đối hạm Harpoon và bãi đáp cho một chiếc trực thăng Super Lynx.

Tàu HTMS Krabi dài 90,5m, bề ngang rộng nhất 13,5m. Tàu có thể di chuyển với vận tốc tối đa 25 hải lý/giờ và mang được nhiên liệu đủ cho hành trình 2.600 hải lý.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục