Thái Lan dự định đặt mua lượng lớn trực thăng hiện đại của Nga

  • 21/02/2016 10:58
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Quân đội Thái Lan đang dự định đặt mua một số lượng lớn máy bay trực thăng hiện đại Mi-17V5 của Nga. Trước đây nước này cũng đã đặt mua của Moscow 6 chiếc loại máy bay này.

Thái Lan dự định đặt mua lượng lớn trực thăng hiện đại của Nga ảnh 1 Mi-17V5 là một trong những loại trực thăng hiện đại nhất trên thế giới

Máy bay trực thăng Mi-17V5 là Type cải tiến mới nhất của trực thăng Mi-17, do Công ty Kazan chế tạo. Như vậy, Thái Lan ngày càng chú ý lựa chọn nhà chế tạo trực thăng của Nga thay vì chỉ lựa chọn nhà cung ứng trực thăng Mỹ như trước đây.

Tháng 9-2015, đại diện của công ty này cho biết, họ đã thông qua dịch vụ hậu mãi và dịch vụ hỗ trợ khách hàng để mở rộng thị trường khu vực châu Á Thái Bình Dương. Hiện nay, công ty sản xuất trực thăng này đã mở rộng quan hệ hợp tác công nghiệp và tiêu thụ sản phẩm với các đối tác như Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan và Bangladesh. Tính đến thời điểm này đã có hơn 900 loại trực thăng quân dụng và dân dụng của Nga đã được sử dụng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo nguồn tin, tháng 9-2015, Thái Lan đã mua lô đầu tiên máy bay trực thăng Mi-17. Ngoài ra, Bộ trưởng thương mại Nga cho biết, Moscow dự định sẽ sử dụng một lượng vũ khí với giá trị khoảng hơn 160 triệu USD để đổi lấy 80 nghìn tấn cao su của Thái Lan.

Được biết, máy bay trực thăng Mi-17V5 là một trong những loại trực thăng tiên tiến nhất trên thế giới, vừa có thể chi viện hỏa lực, triển khai quân đội và vận tải vũ khí, lại vừa có thể tiến hành các nhiệm vụ như hộ hàng, tuần tra, tìm kiếm cứu nạn.

Theo Sputniknews

Tin cùng chuyên mục