Thái Lan đổ lỗi cho phóng viên Nhật Bản hiểu sai lời HLV Nishino

  • 04/07/2019 07:02
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Thái Lan dẫn thông tin từ lãnh đạo cấp cao Liên đoàn bóng đá nước này khẳng định kế hoạch ký hợp đồng với HLV Akira Nishino vẫn đang diễn ra thuận lợi, thông tin sai lệch trước đó đến từ nhầm lẫn của phóng viên Nhật Bản.

Hôm qua (3-7), truyền thông và dư luận Thái Lan choáng váng trước thông tin HLV Nishino phủ nhận việc ký hợp đồng dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan, cùng lời khẳng định "sẽ không quay lại Thái Lan (để ký hợp đồng)", được đăng tải trên trang web Yahoo phiên bản Nhật Bản (Yahoo.jp).

Thông tin trên được nhiều tờ báo của Nhật Bản dẫn lại và gây hoang mang dư luận, bởi nội dung hoàn toàn trái ngược với thông báo của FAT trước đó 2 ngày.

Tờ Matichon chạy tít: "Hợp đồng đã được chuyển tới Nishino. Phóng viên Nhật Bản gây nhầm lẫn với truyền thông Thái Lan", và dẫn lời thông tin chính thức từ lãnh đạo FAT

Tờ Matichon chạy tít: "Hợp đồng đã được chuyển tới Nishino. Phóng viên Nhật Bản gây nhầm lẫn với truyền thông Thái Lan", và dẫn lời thông tin chính thức từ lãnh đạo FAT

Giải thích với truyền thông vào chiều 3-7, Chủ tịch FAT - ông Somyot cho rằng phát biểu của HLV Nishino trên Yahoo.jp là không đúng sự thật, vì sau khi ăn tối hôm 1-7, HLV Nishino đã chấp thuận nhận lời dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan. Hai người đã vui mừng bắt tay để truyền thông chụp ảnh. Chủ tịch FAT cũng đã hỏi trước HLV Nishino về việc đăng tải thông tin (chấp thuận ký hợp đồng) cùng bức ảnh chụp hai người bắt tay và được ông thầy người Nhật đồng ý.

Vào tối 3-7, báo chí Thái Lan tiếp tục truy hỏi một lãnh đạo cấp cao FAT. Và người này cho biết, qua trao đổi với người đại diện của HLV Nishino thì đây là... sự hiểu nhầm, xuất phát từ cách thông tin thiếu chính xác của phóng viên Yahoo.jp.

"Người đại diện ông Nishino nói với chúng tôi rằng, khi trở về Nhật Bản, có một phóng viên đón ông Nishino ở sân bay với một câu hỏi về hợp đồng dẫn dắt ĐT Thái Lan và ông Nishino trả lời là "chưa có ký hợp đồng nào cả". Phóng viên hỏi tiếp rằng ông có kế hoạch trở lại Thái Lan tiếp chứ, ông Nishino trả lời rằng "hiện tôi chưa có kế hoạch". Ông Nishino không hề nói "không ký hợp đồng" hay "không trở lại Thái Lan" như diễn đạt của phóng viên kia", tờ SMM Sports, Siam Sports Matichon của Thái Lan cùng dẫn lại thông tin từ lãnh đạo cấp cao FAT cung cấp vào tối 3-7.

Theo truyền thông Thái Lan, phóng viên của Yahoo.jp đã hiểu và diễn đạt sai ý của ông Nishino. Do hợp đồng chính thức chưa ký kết nên ông Nishino chưa xác nhận và đây cũng là điều dễ hiểu với người đề cao tính kỷ luật như chiến lược gia Nhật Bản 64 tuổi này.

Lãnh đạo FAT cũng cho biết thêm, ngay trong tối 3-7 đã gửi cho HLV Nishino bản dự thảo hợp đồng chi tiết, trong đó có chỉnh sửa một số điều khoản theo yêu cầu của đội bên.

"Chúng tôi đang chờ Nishino hồi âm. Nếu ông ấy chấp thuận bản dự thảo này, đôi bên sẽ hẹn ngày ký hợp đồng chính thức. Mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi", SMM Sports dẫn lời lãnh đạo FAT.

Ông Nishino lên tiếng!

Trong đoạn trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình Thái Lan được phát hôm 2-7, HLV Nishino nói rằng ông đã quan tâm tới vị trí HLV trưởng ĐTQG Thái Lan và chấp nhận công việc này vì thấy ĐT Thái Lan có tiềm năng trở thành "một trong những đội hay nhất châu Á".

"Cầu thủ Thái Lan có một số điểm tương đồng với phong cách cầu thủ và đội tuyển Nhật Bản. Họ là đội bóng mạnh và tôi cảm thấy có rất nhiều tiềm năng để phát triển", ông Nishino nói.

Ngày 3-7, Yahoo.jp đăng tải đoạn phỏng vấn có nội dung phủ nhận việc ký hợp đồng và được tờ báo uy tín của Nhật Bản là Nikkansports dẫn lại.

Trước những thông tin đối nghịch giữa truyên thông Thái Lan và truyền thông Nhật Bản, tờ báo uy tín của Nhật Bản là Sponochi đã hỏi trực tiếp ông Nishino về vụ việc và được xác nhận: "Người đại diện của ông Nishini và FAT đang đạt tín hiệu tích cực về việc đàm phán, tuy nhiên thời điểm này chưa có hợp đồng chính thức".

Tin cùng chuyên mục