Thái Lan công bố hình ảnh phác họa nghi phạm vụ đánh bom

  • 19/08/2015 19:21
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Hôm 19-8, cảnh sát Thái Lan đã công bố hình ảnh phác họa của nghi phạm thực hiện vụ đánh bom ở trung tâm thủ đô Bangkok hai ngày trước đó, làm 27 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Cảnh sát trưởng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, ông Somyot Pumpanmuang cho biết, việc công bố chân dung nghi phạm sẽ giúp quá trình điều tra và bắt giữ kẻ gây án nhanh chóng hơn.
Hình ảnh mà cảnh sát Thái Lan công bố cho thấy nghi phạm này còn khá trẻ, đeo kính, tóc hơi xoăn và dày. Hình ảnh này dựa trên đoạn video do camera giám sát quay được tại hiện trường vụ đánh bom hôm 17-8.

Trong một tuyên bố cùng ngày, cảnh sát nước này cũng cho biết sẽ trao thưởng khoản tiền lên đến 1 triệu baht (tương đương với 280.000 USD) cho bất cứ ai cung cấp thông tin về đối tượng gây ra vụ đánh bom đẫm máu ở đền Erawan.
Hình ảnh phác họa chân dung nghi phạm

Hình ảnh phác họa chân dung nghi phạm

Hình ảnh phác họa chân dung nghi phạm

Trước đó, camera giám sát hiện trường đã thu được hình ảnh nghi phạm mặc áo phông vàng, đeo ba lô đen bước từ ngã ba đường Ratchaprasong vào đền Erawan. Đối tượng này đã giả vờ chụp ảnh, rồi bỏ lại ba lô tại chiếc ghế dài trước cửa đền và nhanh chóng bỏ đi.

Hình ảnh nghi phạm cắt ra từ clip hiện trường

Hình ảnh nghi phạm cắt ra từ clip hiện trường

Hiện tại vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom. Sau vụ việc, cảnh sát Thái Lan đang đặt ra nhiều nghi vấn, trong đó có nghi ngờ kẻ đánh bom có liên kết với những phần tử cực đoan Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở phía tây Trung Quốc. Tuy nhiên, những giả thuyết này vẫn đang được xem xét, trước khi tìm được tội phạm chính thức.

Tin cùng chuyên mục