• Nhớ da diết Tết cổ truyền - nỗi lòng của những người con xa xứ thời Covid-19

  Nhớ da diết Tết cổ truyền - nỗi lòng của những người con xa xứ thời Covid-19

  ANTD.VN - Tết. Trong tâm thức người Việt bao đời nay, Tết mang ý nghĩa đoàn viên, sum vầy. Tết “gọi mời” những người con xa quê trở về, “gọi lại” những người bận rộn quây quần bên mâm cơm gia đình, bên những chiếc bánh chưng xanh, bên bàn trà nước nói cười râm ran chuyện xưa mới, bên những lời chúc tụng thoảng khí xuân rộn ràng... Có lẽ cũng bởi vậy nên dù đi đâu, làm gì, mỗi khi Tết đến Xuân về, hai tiếng “quê hương”, hai tiếng “gia đình” luôn là hình ảnh ngẫm ngợi trở về của biết bao người con xa xứ.

 • Hương vị Tết cổ truyền ở Đường Lâm

  Hương vị Tết cổ truyền ở Đường Lâm

  ANTD.VN - Ngày nay, khi nhiều người dân đô thị đã bỏ mất thói quen gói bánh chưng ngày tết thì người dân làng Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội) vẫn giữ gìn phong tục cổ này như một nét văn hóa đã có từ xa xưa.

 • Ký ức về một trời pháo hoa

  Ký ức về một trời pháo hoa

  ANTD.VN - Đối với thế hệ chúng tôi, ký ức về pháo hoa nổ gắn liền từ khi còn là những đứa trẻ. Ở cái thời khó khăn và chưa cấm pháo nổ, ước muốn của nhiều đứa trẻ mỗi khi Tết đến ngoài được ăn đủ loại kẹo thỏa thuê thì còn là được nghe tiếng pháo và đốt pháo.

 • Lễ hội mùa xuân "Mùi Tết"

  Lễ hội mùa xuân "Mùi Tết"

  ANTD.VN - Vào sáng Chủ Nhật ngày 31/1/2021, lễ hội mùa xuân “Mùi Tết” sẽ được tổ chức với sự tham gia của đông đảo các gia đình quan tâm tới văn hoá cổ truyền Việt Na. 

 • Tết Việt Nam xưa qua góc nhìn của các học giả phương Tây và Việt Nam

  Tết Việt Nam xưa qua góc nhìn của các học giả phương Tây và Việt Nam

  ANTD.VN - Với cuốn sách "Tết Việt Nam xưa" vừa ra mắt, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về các nghi thức trong ngày lễ trọng của người Việt và đời sống tinh thần một thời đã qua. Điều đặc biệt, việc dẫn dắt bạn đọc bước vào thế giới ngày Tết cổ truyền lại là các học giả phương Tây và một số học giả Việt Nam.

 • Mang Trung thu đến với những em nhỏ thiệt thòi

  Mang Trung thu đến với những em nhỏ thiệt thòi

  ANTD.VN -  Nhân dịp Tết Trung thu, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Công an xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm từ thiện Thiên Ân (huyện Thạch Thất).

 • Cận Tết, giá lá dong cao ngất ngưởng vì "cháy" hàng

  Cận Tết, giá lá dong cao ngất ngưởng vì "cháy" hàng

  ANTD.VN - Mấy ngày nay, ở nhiều phiên chợ quê, người dân vất vả trong việc mua lá dong về gói bánh. Trung bình, lá dong có giá từ 1.000 đồng đến 1.500 đồng/lá. Do nguồn cung cấp lá dong khan hiếm nên nhiều người không có sự lựa chọn mà phải mua cả lá vàng, lá xấu về gói bánh.

 • Cư dân háo hức chờ đón Hội chợ Xuân Vinhomes 2017

  Cư dân háo hức chờ đón Hội chợ Xuân Vinhomes 2017

  ANTD.VN - Ngày 21 và 22/1/2017 tới đây, Công ty CP kinh doanh và quản lý bất động sản Vinhomes phối hợp cùng Ban quản lý và Ban văn thể mỹ khu căn hộ Vinhomes Times City sẽ chính thức tổ chức Hội chợ Xuân Vinhomes Times City dành cho tất cả các cư dân sinh sống tại khu đô thị cùng các khách du xuân quan tâm mua sắm. Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân, cư dân cũng sẽ được chứng kiến và tham gia trải nghiệm một chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian cùng các cuộc thi thú vị, cùng hướng đến Tết Đinh Dậu ấm áp, vui vẻ.

 • Hà Nội du ký về một phiên chợ Tết thời xưa

  Hà Nội du ký về một phiên chợ Tết thời xưa

  ANTĐ - Chợ phiên du ký được tổ chức nhằm tái hiện lại không gian Tết cổ truyền với đầy đủ hương vị: thịt mỡ - dưa hành – câu đối đỏ - cây nêu – tràng pháo – bánh chưng xanh.

 • Không khí Tết trong khu chợ giữa lòng phố cổ

  Không khí Tết trong khu chợ giữa lòng phố cổ

  ANTĐ - Mỗi năm một lần bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp, chợ hoa Hàng Lược - khu chợ hoa cổ nhất Hà Nội - lại tấp nập đón người dân cùng du khách đến tham quan, thưởng lãm.