• Từ 1-10: Áp dụng hàng loạt quy định mới về đăng kiểm xe ô tô

  Từ 1-10: Áp dụng hàng loạt quy định mới về đăng kiểm xe ô tô

  ANTD.VN - Thông tư 16/2021/TT-BGTVT Của Bộ Giao thông Vận tải về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ  thay thế Thông tư 70/2015 có hiệu lực thi hành từ 1-10 với hàng loạt thay đổi quan trọng như: Không phải xuất trình bảo hiểm xe khi lập Hồ sơ phương tiện, thêm trường hợp không phải lập Hồ sơ phương tiện, phải khai báo về việc kinh doanh vận tải...

 • [Tin nhanh tối 11-8-2021] Đi giao mì tôm, thiếu nữ 16 tuổi bị khách xâm hại

  [Tin nhanh tối 11-8-2021] Đi giao mì tôm, thiếu nữ 16 tuổi bị khách xâm hại

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 11-8-2021 gồm các nội dung chính sau: Ôtô dán tem chống dịch chở khách với giá 5 triệu đồng/người; Đi giao mì tôm, thiếu nữ 16 tuổi bị khách xâm hại; Hai “công ty ma” gây thất thoát 100 tỷ đồng tiền thuế; Phát hiện 2 người hàng xóm gần nhà tử vong bất thường; Tình báo Mỹ cảnh báo Taliban sẽ sớm kiểm soát Thủ đô Kabul; Nắng nóng kỷ lục lên tới 49 độ C tại Tunisia.

 • 4 bảo vật quốc gia bằng vàng được quảng bá trên con tem Việt Nam

  4 bảo vật quốc gia bằng vàng được quảng bá trên con tem Việt Nam

  ANTD.VN - Công ty Tem Việt Nam sẽ phát hành bộ tem 'Bảo vật Quốc gia Việt Nam: Đồ vàng" với 4 mẫu, in hình các bảo vật từ thời Trần, Nguyễn và được đúc bằng vàng. Đó là ấn ''Sắc mệnh chi bảo", ấn vàng ''Đại Việt Quốc Nguyễn chúa Vĩnh trấn chi bảo", hộp xá lị Tháp Nhạn và hộp vàng Ngọa Vân - Yên Tử.

 • Thông tin sai về dịch Covid-19 một phụ nữ bị xử lý

  Thông tin sai về dịch Covid-19 một phụ nữ bị xử lý

  ANTD.VN - Ngày 3-5, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này đã xử lý vi phạm hành chính một phụ nữ đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội...

 • Phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19”

  Phát hành bộ tem “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19”

  ANTD.VN - “Chung sống an toàn với đại dịch Covid-19" là bộ tem vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành, nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần, trách nhiệm của từng cá nhân, cộng đồng về tầm quan trọng và sự cần thiết trong việc phòng, chống và sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. 

 • Rượu và thuốc lá sẽ phải dán tem điện tử

  Rượu và thuốc lá sẽ phải dán tem điện tử

  ANTD.VN -  Tem điện tử là tem có dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường và có chứa đựng các thông tin, dữ liệu điện tử được kích hoạt, tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan để phục vụ công tác quản lý của doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước.

 • Đậu phụ của một thời tem phiếu

  Đậu phụ của một thời tem phiếu

  ANTD.VN - Trong kho tàng tiếu lâm xưa, có một chuyện rất nổi tiếng, rằng có thầy chùa mua lén thịt chó mang về chùa xơi vụng. Chú tiểu đi qua hỏi: “Thầy ăn gì đấy?”. Thầy đáp: “Tao ăn đậu phụ!”. Vừa lúc ấy thấy ngoài cửa chùa có tiếng chó cắn nhau í oẳng. Thầy sai chú tiểu chạy ra xem chuyện gì. Chú tiểu chạy ra rồi quay vào báo cáo: “Thưa thầy con thấy đậu phụ nhà đang cắn đậu phụ chùa!”.

 • Phát hành bộ tem “Văn hóa Óc Eo”

  Phát hành bộ tem “Văn hóa Óc Eo”

  ANTD.VN -  Bộ tem gồm 3 mẫu tem và 1 bloc với các giá mặt là 4.000 đồng, 6.000 đồng, 8.000 đồng và 19.000 đồng, khuôn khổ tem là 24x49,5 mm, bloc có cỡ 80x100 mm. Đặc biệt, bộ tem sẽ giới thiệu những hiện vật được công nhận là “Bảo vật quốc gia”.

 • Phát hành bộ tem "Công an nhân dân"

  Phát hành bộ tem "Công an nhân dân"

  ANTD.VN -  Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công an phát hành bộ tem “Công an nhân dân Việt Nam”.

 • Dán tem tại các cây xăng, tăng thu thuế bảo vệ môi trường 10% mỗi tháng

  Dán tem tại các cây xăng, tăng thu thuế bảo vệ môi trường 10% mỗi tháng

  ANTD.VN - Theo Bộ Tài chính, hiện cả nước có 48 tỉnh, thành phố đã và đang hoàn thành dán tem tại các cây xăng trên toàn tỉnh với hơn 10.000 cây xăng được dán tem. So với thời điểm trước dán tem, kết quả bước đầu 1 tháng tăng sản lượng và số thuế bảo vệ môi trường nộp ngân sách Nhà nước khoảng 10%, có một số tỉnh tăng đến 20%.

 • Hà Nội chính thức cấm bày bán rượu thủ công không tem nhãn

  Hà Nội chính thức cấm bày bán rượu thủ công không tem nhãn

  ANTD.VN - Hà Nội yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu (rượu có methanol) và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với kinh doanh sản phẩm rượu; quyết không để tình trạng trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu nhập lậu, không có nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng dưới mọi hình thức.

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm, không để "nhờn" luật

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm, không để "nhờn" luật

  ANTD.ViN -  Chiều 9-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATPP) Hà Nội. Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đặc biệt nhấn mạnh, cần xử lý nghiêm các vi phạm ATTP; không để “nhờn” luật bởi những việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân thì không có cơ hội để làm lại...