Tehran: Mỹ lộ rõ sự tuyệt vọng khi trừng phạt Iran

  • 24/09/2019 08:38
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani lên tiếng khẳng định rằng, lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào ngân hàng trung ương của nước này cho thấy sự tuyệt vọng của Washington trước sự phản kháng từ Tehran.

Vào hôm 19-9, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Ngân hàng Trung ương và Quỹ phát triển Quốc gia Iran sau cáo buộc nước này đứng sau vụ tấn công nhằm vào cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia.

“Mỹ đang trừng phạt các tổ chức đã bị đưa vào danh sách đen từ trước đó. Đây là tín hiệu cho thấy sự tuyệt vọng của Mỹ và chứng minh rằng chính sách áp lực tối đa đã thất bại và Iran đã kháng cự thành công”, Tổng thống Rouhani nói trên truyền hình quốc gia vào hôm 23-9.

Tổng thống Rouhani chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ

Tổng thống Rouhani chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ

Tehran đã phủ nhận hoàn toàn mọi sự liên quan tới vụ tấn công nhằm vào cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia, điều trước đó đã được nhận trách nhiệm bởi phiến quân Houthi tại Yemen.

Vào hôm 23-9, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, ông tin rằng, Iran nhiều khả năng đứng sau vụ tấn công nhưng vẫn kêu gọi Mỹ và các đồng minh châu Âu xuống thang căng thẳng tại vùng Vịnh.

Để đáp trả lại Mỹ, Iran đã khẳng định sẽ chống lại mọi cuộc tấn công mặc dù nước này không muốn đưa khu vực vùng Vịnh vào một cuộc xung đột mới. Tổng thống Rouhani được cho là cũng sẽ trình bày kế hoạch hòa bình cho vùng Vịnh khi ông tới tham dự Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục