Tẩy xóa biên bản kiểm kê hoa màu, gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng

  • 14/03/2019 22:16
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Trung và Đức thỏa thuận với các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng, kê khai lua, rau thành...hoa ly để chiếm hưởng tiền chênh lệch.

CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 14-3 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ Ban giải phóng mặt bằng và tái định cư TP. Thanh Hóa để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gồm: Nguyễn Văn Đức (SN 1987) và Dương Văn Trung (SN 1990).

Hai bị can Đức, Trung

Hai bị can Đức, Trung

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 1-2016, lợi dụng việc được giao kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải, Đức đã chỉ đạo Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau.

Sau đó, những người này đã tẩy xóa gần 40 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành... hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1 tỷ đồng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục