Tay súng Mỹ bắn chết 3 người Hồi giáo vì tranh chấp bãi đậu xe

  • 13/02/2015 00:10
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một tay súng người Mỹ đã bị bắt giữ sau khi nổ súng giết chết 3 người Hồi giáo gần một trường đại học ở phía bắc bang Carolina. 

Sở cảnh sát tại Chapel Hill, Carolina cho biết Craig Stephen Hicks, 46 tuổi, sinh sống trong khu vực này, đang bị  giam giữ ở Durham County Jail.

“Cuộc điều tra sơ bộ của chúng tôi cho thấy Hicks đã xả súng sau khi có tranh chấp với một người hàng xóm ở bãi đậu xe. Anh ta đang hợp tác với cơ quan điều tra và chúng tôi sẽ sớm cung cấp những thông tin về vụ việc”, sở cảnh sát Chapel Hill cho biết.

Vụ việc xảy ra vào lúc 17 giờ hôm 10-2 theo giờ địa phương. 3 nạn nhân là Deah Shaddy Barakat, 23 tuổi; người vợ Yusor Mohammad, 21 tuổi, và em vợ, Razan Mohammad Abu-Salha, 19 tuổi đều là người Hồi giáo và đã chết ngay tại hiện trường bãi đậu xe.
Craig Stephen Hicks tại phòng giam giữ

Craig Stephen Hicks tại phòng giam giữ

Cảnh sát trưởng Chris Xanh khẳng định động cơ giết người của Hicks là do có tư tưởng thù ghét tôn giáo và đây được coi là nguyên nhân hàng đầu.

Được biết, thông tin cá nhân trên facebook của Hicks nói rằng ông ta còn có một tên gọi khác là “Người vô thần bình đẳng”, và thường xuyên đăng tải những thông tin chỉ trích, phê phán tôn giáo. Hôm 20-1, Hicks đã đăng hình ảnh một khẩu súng cỡ nòng 0,38 khẳng định nó đã được lên đạn và thuộc quyền sở hữu của mình.

Sau vụ việc, các nhà hoạt động Hồi giáo yêu cầu các cơ quan điều tra tội ác của Hicks một cách đầy đủ nhất.

Giám đốc điều hành Hội đồng quan hệ Mỹ-Hồi giáo CAIR, ông Nihad Awad nhấn mạnh:"Căn cứ vào bản chất tàn bạo của tên tội phạm này, cũng như các tư tưởng chống lại tôn giáo đang gia tăng trong xã hội Mỹ, chúng tôi kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật của tiểu bang và liên bang nhanh chóng giải quyết vụ việc này”.

Vụ nổ súng gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng Hồi giáo. Một trang Facebook có tựa đề "Ba người chiến thắng của chúng tôi" được thành lập để vinh danh các nạn nhân, và một buổi cầu nguyện đã được tổ chức gần trường đại học ở Chapel Hill vào đêm 11-2.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục