Tàu Trung Quốc bị chiến hạm phương Tây theo dõi khi tập trận cùng Nga

  • 20/07/2017 07:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các tàu chiến từ Anh, Hà Lan và Đan Mạch đã theo sát 3 tàu hải quân Trung Quốc khi nó đang hướng tới biển Baltic để tiến hành cuộc tập trận chung với hải quân Nga.

“Một tàu hộ tống, một tàu hỗ trợ và một tàu khu trục của Trung Quốc đã đi qua hải phận của Đan Mạch. Chúng tôi đã hộ tống nó như một phần của nhiệm vụ giám sát thông thường”, đại diện quân đội Đan Mạch, ông Klaus Thing Rasmussen cho biết, nhưng từ chối công bố chính xác vị trí của các tàu chiến Trung Quốc.

Vào hôm 17-7, hải quân Hà Lan cũng tiết lộ việc triển khai tàu HNLMS Van Amstel để theo dõi đội tàu Trung Quốc, trong khi tàu HMS Richmond của hải quân hoàng gia Anh đã giám sát nhóm tàu này khi nó đi qua vùng đặc quyền kinh tế của Anh.

Tàu Trung Quốc bị các nước phương Tây theo dõi nghiêm ngặt khi đến tập trận cùng Nga

Tàu Trung Quốc bị các nước phương Tây theo dõi nghiêm ngặt khi đến tập trận cùng Nga

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến hạm của họ và các tàu đến từ Trung Quốc sẽ bắt đầu giai đoạn tập trận ở biển Baltic vào ngày 21-7 tới và các hoạt động chính sẽ diễn ra từ 24 đến 27-7.

Vào hồi đầu tháng 7, hải quân Trung Quốc cho biết, tàu khu trục Type 052D, tàu hộ tống Yuncheng và tàu hỗ trợ Luomahu sẽ được triển khai để tham gia sự kiện này, trong khi đó, phía Nga sẽ đóng góp khoảng 7 tàu các loại.  

Theo RT

Tin cùng chuyên mục