Tàu ngầm Nga phóng tên lửa Kalibr tiêu diệt khủng bố ở Deir ez-Zor

  • 01/11/2017 09:11
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa thực hiện một cuộc tấn công ồ ạt vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir Ez-zor bằng tên lửa hành trình Kalibr vào hôm 31-10.

“Vào ngày 31-10-2017, tàu ngầm Veliky Novgorod đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của của IS ở tỉnh Deir ez-Zor từ khu vực phía đông Địa Trung Hải”, Bộ Quốc phòng nga đưa ra thông cáo cho hay.

Moscow không nói rõ bao nhiêu tên lửa đã được sử dụng nhưng sau vụ tấn công này, các đồn chỉ huy, kho vũ khí và nơi chứa xe bọc thép của khủng bố đã bị phá hủy.

Tên lửa Kalibr tiếp tục được Nga sử dụng để tấn công khủng bố từ xa

Tên lửa Kalibr tiếp tục được Nga sử dụng để tấn công khủng bố từ xa

Lần gần nhất, Nga triển khai tên lửa Kalibr tiêu diệt khủng bố ở Syria là vào hôm 5-10 và cũng bằng chính tàu ngầm Veliky Novgorod.

Vụ không kích này đến vào thời điểm chiến dịch quân sự của Syria, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đang tập trung vào việc loại bỏ nốt lực lượng khủng bố còn sót lại ở tỉnh này, đặc biệt là ở khu vực thị trấn al-Mayadeen, điểm nóng giao tranh suốt mấy tuần qua.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, chiến dịch quân sự của Nga tại Syria đang đi đến hồi kết và hiện nay, hơn 90% lãnh thổ nước này đã được giải phóng khỏi các phiến quân khủng bố. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục