Hải quân Anh sa thải 9 thủy thủ vì hút cần sa trên tàu ngầm hạt nhân

  • 31/10/2017 09:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Anh, hải quân nước này vừa sa thải 9 thủy thủ làm việc trên tàu ngầm hạt nhân do có xét nghiệm dương tính với việc sử dụng cần sa.

Nhóm thủy thủ này đang phục vụ trên HMS Vigilant, một trong 4 tàu ngầm của Anh có khả năng phóng tên lửa đạn đạo Trident.

“Chúng tôi không thể tha thứ việc quân nhân sử dụng ma túy. Những thủy thủ này đã không thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao của chúng tôi và bị buộc phải xuất ngũ”, đại diện hải quân Anh cho hay.

Hải quân Anh đã sa thải nhiều thủy thủ sau khi phát hiện ra họ hút cần sa

Hải quân Anh đã sa thải nhiều thủy thủ sau khi phát hiện ra họ hút cần sa

Theo tờ Daily Mail, các thủy thủ này đã bị phát hiện dương tính trong xét nghiệm chất ma túy khi tàu ngầm HMS Vigilant đến Mỹ để nhận các đầu đạn hạt nhân.

Bộ Quốc phòng Anh khẳng định, mặc dù những người này bị phát hiện có sử dụng chất ma túy nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy việc này có ảnh hưởng đến hành vi khi họ làm nhiệm vụ.

Vụ việc này cũng khiến chỉ huy tàu ngầm HMS Vigiliant bị tạm thời đình chỉ nhằm phục vụ công tác điều tra.

Vào hồi tháng 9, hải quân Anh cũng vướng phải vụ tai tiếng một nữ thủy thủ trên tàu ngầm hạt nhân đã quan hệ tình dục với nhiều đồng nghiệp khác.

Anh có 4 tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân, trong đó mỗi chiếc mang được 8 tên lửa Trident và 40 đầu đạn hạt nhân. Kể từ năm 1969 đến nay, Anh luôn có ít nhất một tàu ngầm hạt nhân tuần tra trên các vùng biển quốc tế 24/24h. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục