Tàu Nga chở một số lượng lớn thiết bị quân sự đến Syria, tăng cường cuộc chiến chống khủng bố

  • 27/01/2018 09:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một tàu tuần dương của Nga chở đầy thiết bị quân sự đã được nhìn thấy đi qua eo biển Bosphorus đến Syria để cung cấp cấp cho lực lượng Damascus, giúp họ tiếp tục cuộc chiến chống lại các nhóm quân nổi dậy và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Tàu Nga chở một số lượng lớn thiết bị quân sự đến Syria, tăng cường cuộc chiến chống khủng bố ảnh 1

Tàu Nga được nhìn thấy chở một số lượng lớn thiết bị quân sự đến Syria

Theo nguồn tin Al-Masdar News, các nhà giám sát từ eo biển Bosphorus tại Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ, Nga đã vận chuyển số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự mới tới cảng Tartus ở Syria bằng tàu vận tải biển Inzhener Trubin,và một tàu đổ bộ hải quân. Điểm đến của nó được xác định là thành phố cảng Tartus của Syria.

Những hình ảnh chụp được cho thấy, trên boong tàu có ít nhất 24 xe tải GAZ, ZiL, KamAZ và UAZ, còn những thiết bị quân sự gì được cất trong khoang hầm chứa hàng của tàu thì không xác định được, tuy nhiên, theo phỏng đoán thì rất có thể là những thiết bị quân sự quý giá hơn như xe tăng và pháo binh.

Tất cả những vũ khí và trang thiết bị quân sự mới này sẽ được cung cấp cho lực lượng vũ trang Syria.

Theo các báo cáo, đây là lô hàng vũ khí quân sự thứ ba được vận chuyển bằng đường biển để giao cho Syria kể từ đầu năm 2018.

Trước đó, hôm 23-1, quân đội Nga cũng đã chuyển thêm 4 hệ thống phòng không tiên tiến S-400 tới Syria, nhằm tăng cường các khả năng phòng không chiến lược của Nga tại quốc gia Trung Đông này.

Động thái này của Nga diễn ra không lâu, sau khi Moscow thông qua kế hoạch xây dựng Khmeimim và Tartus thành những căn cứ thường trực lâu dài ở quốc gia Ả Rập Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục