Nga điều tàu hộ tống Đô đốc Essen đến Địa Trung Hải

  • 11/05/2017 22:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên hải quân Nga, ông Vyacheslav Trukhachyov, tàu hộ tống Đô đốc Essen vừa đi vào Địa Trung Hải nhằm gia nhập nhóm tàu hải quân Nga đang hoạt động tại đây.

“Chiếc tàu mới nhất của hạm đội biển Đen, Đô đốc Essen, vừa đi qua eo biển Gibraltar và đến vùng Địa Trung Hải. Chiến hạm này sẽ gia nhập nhóm tàu hải quân Nga đang hoạt động tại đây”, ông Vyacheslav Trukhachyov cho hay.

Đô đốc Essen là chiếc tàu thứ 2 thuộc lớp Đô đốc Grigorovich và mới được biên chế vào hải quân Nga từ tháng 6 năm ngoái. Chiếc đầu tiên thuộc lớp tàu này hiện cũng đang nằm trong nhóm tàu hải quân Nga triển khai đến Địa Trung Hải.

4 chiếc tàu còn lại sẽ được bàn giao dần cho hải quân Nga trong một vài năm tới. Đây là lớp tàu được thiết kế để làm nhiệm vụ chống ngầm, tàu mặt nước cũng như vô hiệu hóa pháo hạm của quân địch.

Đô đốc Essen là chiến hạm thứ 2 thuộc lớp tàu Đô đốc Grigorovich

Đô đốc Essen là chiến hạm thứ 2 thuộc lớp tàu Đô đốc Grigorovich

Tàu có lượng giãn nước 4.000 tấn, bao gồm 200 thủy thủ và sĩ quan, đồng thời được trang bị các cảm biến hiện đại, radar và hệ thống tác chiến điện tử tân tiến. Hỏa lực chính của tàu bao gồm hệ thống phóng thẳng đứng UKSK, có khả năng khai hỏa cả tên lửa hành trình tấn công mặt đất Kalibr và tên lửa chống hạm Oniks.

Tàu còn có các hệ thống tên lửa phòng không Shtil-1 - phiên bản hải quân của hệ thống tên lửa đất đối không Buk, 8 tên lửa Igla-1E, một hệ thống rocket chống ngầm RBU-6000, 2 ống phóng ngư lôi 533mm và một tổ hợp vũ khí tấn công tầm gần. Đằng sau tàu còn có vị trí đáp trực thăng hải quân Ka-27PL. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục