Tàu khu trục phòng thủ tên lửa Mỹ cập cảng Biển Đen của Ukraine

  • 02/09/2015 13:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 1-9, tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Donald Cook của Mỹ đã cập cảng Odessa của Ukraine trên Biển Đen để tham gia các cuộc diễn tập tại nước này.
Theo báo mạng Vesti.ua của Ukraine, chiếc tàu khu trục mang tên lửa điều khiển lớp Arleigh Burke này sẽ tham gia vào cuộc diễn tập hải quân quốc tế Breeze-2015 đang diễn ra tại các khu vực Odessa và Nikolayev của Ukraine.
Tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Donald Cook của Mỹ

Tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Donald Cook của Mỹ

Tàu khu trục mang tên lửa điều khiển USS Donald Cook của Mỹ

Tàu khu trục USS Donald Cook được trang bị 2 bệ phóng thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis cùng với 56 quả tên lửa hành trình Tomahawk có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Ngoài ra, tàu khu trục USS Donald Cook còn mang thêm một chiếc máy bay trực thăng săn ngầm SH-60 Sea Hawk và 337 thủy thủ đoàn.

Cuộc diễn tập hỗn hợp hải, lục và không quân Sea Breeze-2015, sẽ kéo dài đến hết ngày 12-9, được tổ chức nhằm cải thiện khả năng phối hợp tác chiến giữa hải quân Ukraine và hải quân các nước thành viên NATO và đối tác.

Cuộc diễn tập, được tổ chức theo chương trình Đối tác vì hòa bình của NATO tại các khu vực Odessa và Nikolayev, có sự tham gia của khoảng 3.000 binh lính từ các nước như Mỹ, Bulgaria, Đức, Hy Lạp, Italia, Anh, Rumania, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ và Moldavia, cùng với khoảng 1.000 binh lính Ukraine.

Tin cùng chuyên mục