Hải quân Nga báo động, điều máy bay xua đuổi tàu khu trục Mỹ

  • 31/05/2015 06:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 30-5, hãng tin RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin an ninh cho biết, các máy bay chiến đấu của hải quân Nga đã ngăn chặn một chiếc tàu khu trục của Mỹ tại khu vực phía đông Biển Đen, sau khi nhận được tin chiếc tàu này đang tiến về phía lãnh hải Nga.

Theo nguồn tin an ninh Crimea này, các máy bay chiến đấu Su-24 của hải quân Nga đã buộc chiếc tàu khu trục USS Ross (DDG 71) phải rời khỏi khu vực phía đông gần lãnh thổ Nga ra vùng biển trung lập trên Biển Đen.

Trước đó, chiếc tàu khu trục của hải quân Mỹ được thông báo đang di chuyển thẳng về phía các vùng biển của Nga sau khi rời cảng Costanta của Romania.

Tàu khu trục USS Ross của Mỹ bị máy bay Nga xua đuổi trên Biển Đen

Tàu khu trục USS Ross của Mỹ bị máy bay Nga xua đuổi trên Biển Đen

Tàu khu trục USS Ross của Mỹ bị máy bay Nga xua đuổi trên Biển Đen

“Thủy thủ của chiếc tàu này có những hành động khiêu khích và gây hấn, khiến nhân viên các trạm giám sát và các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực được đặt trong tình trạng báo động”, nguồn tin nói.

Nguồn tin trên còn nhấn mạnh rằng, các máy bay chiến đấu Su-24 của hải quân Nga đã được triển khai lên, thể hiện sự sẵn sàng ngăn chặn bằng vũ lực mọi sự vi phạm biên giới và sẵn sàng bảo vệ lợi ích của đất nước.

Theo nguồn tin, các tàu chiến Hạm đội Biển Đen của Nga thường xuyên giám sát các vùng lãnh hải của nước này và sẵn sàng ngăn chặn mọi sự vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Nga.

“Dường như người Mỹ không quên sự kiện tháng 4-2014 khi một chiếc máy bay Su-24 của Nga đã thực sự vô hiệu hóa mọi thiết bị trên chiếc tàu khu trục USS Donald Cook của họ bằng các thành phần của hệ thống chống tên lửa”, nguồn tin cho biết thêm.

Cùng ngày, phát biểu tại Đối thoại an ninh Shangri-La ở Singapore, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov cho rằng, các tàu tên lửa của Mỹ hoạt động gần biên giới Nga đang gây nên một mối nguy hiểm đối với sự ổn định chiến lược.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục