Tàu hộ vệ tên lửa Nga khai hỏa diệt mục tiêu ngoài khơi Syria

  • 28/03/2020 12:52
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ba tàu hộ vệ tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen hoạt động trong lực lượng thường trực Địa Trung Hải của Hải quân Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công tên lửa giả định của kẻ thù, và phóng tên lửa hành trình Kalibr trong cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển Syria, văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen cho biết hôm 27-3.
Tàu hộ vệ tên lửa Nga khai hỏa diệt mục tiêu ngoài khơi Syria

“Nhóm tàu trên gồm ba tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Grigorovich, Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen đã tiến hành bắn tên lửa và pháo vào các mục tiêu trên biển và trên không. Theo kịch bản của cuộc tập trận, lực lượng hải quân của phe địch đã phát động một cuộc tấn công tên lửa vào nhóm tàu của Hạm đội Biển Đen và bị đánh trả”, văn phòng báo chi hạm đội cho biết.

Các thủy thủ Hải quân Nga đã thực hành phóng điện tử tên lửa Shtil-1 chống lại tên lửa hành trình giả định, sau đó họ đã khai hỏa hệ thống tên lửa tấn công Kalibr. Ở giai đoạn cuối, các thủy thủ đoàn tàu hộ vệ đã tổ chức thực hành liên lạc, tác chiến chống tàu ngầm và diễn tập phòng không bảo vệ tàu trong quá trình di chuyển trên biển.

Được biết, những tàu hộ vệ này được thiết kế để tiêu diệt tàu mặt nước, tàu ngầm và các căn cứ trên mặt đất, đồng thời thực hiện tuần tra và bảo vệ các tuyến đường biển.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục