Nga-Syria tăng cường vũ khí hạng nặng tới Idlib, sẵn sàng nghiền nát phiến quân

  • 26/03/2020 16:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin Al-Masdar News ngày 25-3 dẫn nguồn tin quân sự tại phía Tây Bắc Syria cho hay, quân đội Nga và Syria đã điều nhiều vũ khí hạng nặng tăng cường đến tỉnh Idlib trong tuần này, trong khi đó nhân sự mới được triển khai tới khu vực phần lớn là các cố vấn.
Nga điều động thêm vũ khí tới tỉnh Idlib của Syria

Nga điều động thêm vũ khí tới tỉnh Idlib của Syria

Theo nguồn tin, quân đội Syria đang chuẩn bị triển khai đợt tấn công quy mô lớn tại tỉnh Idlib, do các nhóm phiến quân không chịu rút khỏi vùng an toàn nằm trong thỏa thuận Matxcơva được ký kết vào đầu tháng này.

Theo đó, quân đội chính phủ Syria bắt đầu đưa vào khu vực chiến sự tỉnh Idlib những hệ thống pháo mặt đất mạnh nhất.

Trong khi đó, một bức ảnh được Al-Masdar News công bố cho thấy, phái đoàn quân sự Nga đang di chuyển về phía tỉnh Idlib nhằm hỗ trợ cho chiến dịch tấn công sắp tới của quân đội Syria. 

Việc Nga tăng cường vũ khí cho quân đội Syria tại thời điểm này chứng tỏ, cả lực lượng vũ trang Matxcơva và Damascus đã sẵn sàng nối lại các hoạt động quân sự nhằm vào phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Idlib mặc thỏa thuận của hai bên trước đó.

Sau khi thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib được hai nhà lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ký kết tại Matxcơva vào ngày 5-3, quân đội Nga đã ra hạn chót vào cuối tháng này cho Thổ Nhĩ Kỳ để quét sạch phe phiến quân Syria khỏi vùng an toàn nằm dọc tuyến đường cao tốc M-4 (hay còn gọi là cao tốc Aleppo - Latakia). Tuy nhiên, hiện tại, các tay súng phiến quân vẫn chưa rời khỏi khu vực này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục