Tàu do thám Nga lại tiến gần bờ biển Mỹ

  • 20/01/2018 13:57
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tàu do thám Nga xuất hiện lần đầu tiên gần vùng biển Mỹ hồi năm 2017, hiện đang quay trở lại và hướng đến bang Florida của Mỹ. 
Tàu do thám Victor Leonov của Nga

Tàu do thám Victor Leonov của Nga

Theo các quan chức Mỹ, tàu do thám Victor Leonov hiện vẫn ở biển Caribe, nhưng nó đang di chuyển về phía bắc ngoài khơi bờ biển Florida, nơi có căn cứ hải quân Mỹ ở Bắc Florida. Nếu tàu duy trì tốc độ và hành trình hiện tại, nó có thể đến ngoài khơi bờ biển Florida.

Trả lời qua điện thoại ngày 19-1, một phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh phía Nam của Mỹ xác nhận với tờ Newsweek rằng, tàu Viktor Leonov hiện đang ở khu vực.

“Chúng tôi biết các hoạt động của hải quân Nga trong khu vực của chúng tôi. Chúng tôi làm việc chặt chẽ với các đối tác liên quan để có thể thực hiện các liên lạc hàng hải khi cần thiết, đồng thời công nhận quyền của các quốc gia có chủ quyền tự do di chuyển trong vùng biển quốc tế và tới thăm các nước họ có thỏa thuận”, Bộ Tư lệnh phía Nam của Mỹ cho biết thêm.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Lầu Năm góc cho biết, ông không thể xác nhận cụ thể liệu quân đội có đang bám sát tàu do thám Nga hay không. Tuy nhiên, ông này nói rằng: “Lực lượng Bảo vệ bờ biển và các hạm đội Mỹ theo dõi tất cả các tàu, cả trong nước và nước ngoài, và chúng tôi biết rõ những gì trong khu vực”.

Tháng 2 năm ngoái, tàu do thám Viktor Leonov đã xuất hiện gần bang Connecticut của Mỹ. Con tàu này dài khoảng 91,4m, được trang bị thiết bị do thám có khả năng chặn nhiều tín hiệu điện tử, bao gồm sóng vô tuyến.

Theo Foxnews/Newsweek

Tin cùng chuyên mục