Tàu đổ bộ USS Boxer, lính thủy đánh bộ Mỹ được triển khai đến vùng Vịnh

  • 26/06/2019 14:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tàu đổ bộ USS Boxer của lính thủy đánh bộ Mỹ vừa đến khu vực hoạt động của hạm đội 5. Nó mang theo hàng nghìn lính thủy đánh bộ, cùng với đó là các máy bay cường kích và trực thăng.

USS Boxer dẫn đầu Đơn vị lính thủy đánh bộ viễn chinh số 11, trong đó bao gồm cả tàu đổ bộ vận tải USS John P. Murtha và USS Harpers Ferry. Các tàu này sẽ thay thế nhóm tác chiến đang được dẫn đầu bởi tàu USS Kearsarge, đã hoạt động tại đây từ hồi tháng 4.

Khu vực chịu trách nhiệm của hạm đội 5 hải quân Mỹ bao gồm các vùng biển như vịnh Persian, biển Đỏ, biển Arab và Ấn Độ Dương.

USS Boxer mang theo nhiều lính thủy đánh bộ và cường kích

USS Boxer mang theo nhiều lính thủy đánh bộ và cường kích

Cả 3 chiếc tàu đều có khả năng triển khai lính thủy đánh bộ, tuy nhiên USS Boxer có thể mang thêm được nhiều loại máy bay khác nhau từ trực thăng tấn công, trực thăng vận tải cho đến cường kích AV-8B Harrier II

Chỉ huy tàu USS Boxer, ông Brad Arthur cho biết, đội tàu này đã sàng phản ứng với mọi biến động trong đó có cả xung đột với Iran mặc dù quân đội Mỹ không nói rõ nhiệm vụ của USS Boxer tại đây là gì.

Nhóm tàu tấn công USS Boxer sẽ gia nhập nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln đã xuất hiện trong khu vực vùng Vịnh từ hồi tháng 5. Không như đối với USS Boxer, Lầu Năm Góc tuyên bố sự xuất hiện của nhóm tác chiến tàu USS Abraham Lincoln là để răn đe các hành động của Iran.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục