Hai tiêm kích Eurofighter Typhoon của Đức va chạm, một phi công thiệt mạng

  • 25/06/2019 08:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hai chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của không quân Đức vừa va chạm trên không khi đang tập trận ở bang Mecklenburg-Western Pomerania vào hôm 24-6. Cả 2 phi công đã bật ghế lái để thoát thân nhưng chỉ có một người sống sót.

Theo tờ Die Welt, 2 chiến đấu cơ thuộc quân đội Đức đã va chạm trong cuộc tập trận gần Fleesensee, miền bắc đất nước. Chiếc máy bay thứ 3 đã tránh được va chạm và thông tin về vụ tai nạn.

Đây là các tiêm kích thuộc phi đội chiến thuật 73 "Steinhoff" của không quân Đức.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, một trong hai chiếc Eurofighter Typhoon gặp nạn rơi vào khu vực rừng gần làng Jabel, trong khi chiếc còn lại rơi ở vị trí cách đó 10 km, phía nam làng Nossentiner Huette. Một phi công đã được tìm thấy còn sống, trong khi người còn lại đã thiệt mạng.

Hai chiếc Eurofighter va chạm khi đang tập trận

Hai chiếc Eurofighter va chạm khi đang tập trận

“Do sự va chạm, một vài mảnh vỡ nguy hiểm đã rơi gần Malchow. Vui lòng không lại gần và dọn đường cho các nhân viên cứu hộ, đồng thời tránh xa khu vực ảnh hưởng”, cảnh sát địa phương đưa ra thông cáo cho hay.

Bộ trưởng Nội vụ Đức đã đến hiện trường vụ việc để chỉ đạo tình hình.

Eurofighter Typhoon là loại máy bay 2 động cơ, được phát triển và sản xuất bởi liên minh các tập đoàn Airbus, BAE Systems và Leonardo. Đây là tiêm kích đang đóng vai trò xương sống của lực lượng không quân các nước Đức, Italia, Anh và Tây Ban Nha.

Video vụ va chạm của 2 chiếc Eurofighter Typhoon được nhân chứng ghi lại:

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục