Tàu chiến Anh hộ tống tàu khu trục Nga

  • 24/11/2017 14:24
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Tuyên
  • In bài
ANTD.VN - Hải quân Hoàng gia Anh mới đây đã hộ tống một tàu khu trục của Nga ra khỏi vùng biển Anh sau khi con tàu bị phát hiện ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của Scotland (thuộc Vương quốc Anh).
Hải quân Hoàng gia hộ tống tàu Nga ra khỏi vùng biển nước Anh

Hải quân Hoàng gia hộ tống tàu Nga ra khỏi vùng biển nước Anh

Vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua nhưng gần đây mới đưa tin, sau khi hệ thống định vị thủy âm của Anh phát hiện một “tàu chiến không thuộc NATO” ở vùng biển trên.

Tàu khu trục HMS Somerset của Anh đóng tại Plymouth đã được điều tới để theo dõi tàu khu trục Phó Đô đốc Kulakov và một tàu chở dầu đi cùng của Nga.

Tàu HMS Somerset sau đó hộ tống hai tàu trên ra khỏi vùng biển Anh.  

Ông Timothy Berry, chỉ huy tàu HMS Somerset cho biết: “Cũng như tất cả tàu của Hải quân Hoàng gia hoạt động trên vùng biển của Anh, tàu HMS Somerset ở trong tình trạng cảnh giác cao để đối phó với bất kỳ nhiệm vụ an ninh hàng hải nào như vậy. Hoạt động giám sát việc quá cảnh của các tàu chiến ngoài NATO qua lãnh hải Anh là một phần nhiệm vụ của Hải quân Hoàng gia diễn ra quanh năm để giữ cho nước Anh an toàn”.

Phó Đô đốc Kulakov là tàu khu trục thuộc lớp Udaloy của Nga và được cho là đang trên đường trở về sau khi được triển khai tới Biển Địa Trung Hải. Đây không phải là lần đầu tiên tàu Phó Đô đốc Kulakov xuất hiện ở vùng biển Anh. Trước đó, nó cũng bị tàu HMS Somerset phát hiện ở vùng biển trên hồi tháng 3 năm ngoái. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục