Tạt a xít dằn mặt chồng "hờ" vì không đưa tiền chăm con

  • 18/05/2017 21:11
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sống với nhau theo kiểu "già nhân ngãi non vợ chồng", Trần Thị Hương Giang (SN 1987,  trú tại xã Xuất Hóa, Huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình) đã tạt a xít chồng "hờ" là anh Tạ Xuân P. (SN 1988, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ngày 18-5, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Trần Thị Hương Giang và Vương Xuân Đông (SN 1986, trú tại phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân là Tạ Xuân P. đã hứng trọn ca a xít do Giang hất vào mặt vì được sự giúp sức của Đông.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tối 13-5, Trận Thị Hương Giang và Vương Xuân Đông điều khiển xe máy đi theo anh Tạ Xuân P. hòng tìm thời cơ hắt a xít vào người của anh P. 22h cùng ngày, anh P. đi về nhà thuê trọ ở phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Trên đường về gần đến nhà thuê trọ của anh P., Giang nói Đông đi gần đến anh P. vờ hỏi đường về Bệnh viện Bạch Mai, để Giang tạt a xít vào người anh P.

Giang bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ

Giang bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ

Sau khi anh P. chỉ đường và đi được khoảng 100m dến khu vực gần số nhà 48 ngõ 107/3 đường Lĩnh Nam thì bị Giang và Đông đuổi theo, áp sát bên trái anh P. Lúc này, Giang ngồi sau xe máy do Đông cầm lái đã hắt ca đựng a xít vào mặt anh P. Sau đó, Đông điều khiển xe máy chở Giang bỏ chạy về hướng cầu Vĩnh Tuy.

Khi đến khu vực đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì Đông dừng xe lại, Giang đưa cho Đông quần, áo khoác, găng tay và chiếc ca nhựa đựng số a xít được bọc trong túi ni lông màu đỏ để Đông phi tang vào chiếc xe chở rác ở bên đường, rồi đi về nhà. Lúc này, Giang cũng nhận được điện thoại của bạn cho biết anh P. bị hắt a xít, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn, đã thuê "xe ôm" đến Bệnh viện Thanh Nhàn thăm anh P. và làm ra vẻ không biết chuyện gì đã xảy ra.

Đối tượng giúp sức cho Giang là Đông cũng bị bắt sau đó

Đối tượng giúp sức cho Giang là Đông cũng bị bắt sau đó

Quá trình điều tra, CAQ Hoàng Mai xác định giữa Giang và anh P. trong thời gian qua sinh sống với nhau như vợ chồng. Giang có một đứa con với người chồng trước, hiện đang ở cùng với ông bà và bị ốm. Giang nói với anh P. đưa cho mình 3 triệu đồng để gửi về cho gia đình chăm con, nhưng anh P. không đồng ý. Sau nhiều lần xin tiền chồng "hờ" không được, Giang nuôi sự thù hận trong lòng và rắp tâm nhờ Vương Xuân Đông, là người lái "xe ôm" hỗ trợ mình tạt a xít vào anh P. CAQ Hoàng Mai đã bắt hai đối tượng sau 3 ngày gây án.

Tại cơ quan Công an, Giang khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời cho biết ngoài lý do trên, bản thân Giang trong thời gian sinh sống với anh P. đã vay mượn nhiều tiền cho chồng "hờ" trả nợ và tiêu xài. Khi đến việc của mình cần tiền chăm sóc con thì anh P. không đưa, nên Giang quyết dạy cho "chồng hờ" một bài học.

Theo thông tin ban đầu, hậu quả của vụ tạt a xít trên đã khiến nạn nhân bị bỏng toàn thân. Mắt trái bị bỏng kết giác mạc độ IV; mắt phải bỏng kết giác mạc độ III.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin chi tiết đến bạn đọc vụ việc này.

Tin cùng chuyên mục