Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cho cán bộ công chức

  • 20/09/2019 15:13
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 20-9, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) cho cán bộ công chức, viên chức quận Đống Đa.

Chương trình tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về công tác PCCC và CNCH đối với các cơ quan khối nội chính, giúp hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC.

Cùng với đó, trang bị cho các cán bộ công chức, viên chức biết cách sử dụng thành thạo các dụng cụ phương tiện chữa cháy, kịp thời xử lý dập tắt đám cháy ngay từ khi mới phát sinh, biết cách xử lý các tình huống cháy, nổ và sự cố CNCH.

Lực lượng công an hướng dẫn công chức, viên chức cách sử dụng các phương tiện chữa cháy

Lực lượng công an hướng dẫn công chức, viên chức cách sử dụng các phương tiện chữa cháy

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên Công an quận Đống Đa đã trình bày các nội dung về tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố và quận Đống Đa thời gian gần đây, các nguyên nhân gây cháy, cách xử lý khi có cháy, kỹ năng thoát hiểm...

Hội nghị tập huấn công tác PCCC và CNCH

Hội nghị tập huấn công tác PCCC và CNCH

Cùng với đó, các CBCS Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa đã hướng dẫn cấu tạo, tính năng, tác dụng và cách sử dụng, bảo quản một số trang thiết bị, phương tiện PCCC tại cơ sở. Hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định; các biện pháp kỹ thuật di chuyển người bị nạn; kỹ thuật sơ - cấp cứu ban đầu...

Tin cùng chuyên mục