Tăng hàng nghìn chỉ tiêu tiếp nhận lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia

  • 07/11/2019 11:54
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo mở lại cổng thông tin điện tử để ứng viên nhập thông tin cá nhân đề nghị cấp Thư giới thiệu tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.
Australia tăng hàng loạt chỉ tiêu tiếp nhận lao động Việt Nam

Australia tăng hàng loạt chỉ tiêu tiếp nhận lao động Việt Nam

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, thực hiện Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Australia về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ cho năm tài khóa 2019 - 2020, ngày 6/8/2019 vừa qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã mở cổng thông tin điện tử để các ứng viên đăng ký tham gia chương trình, lấy 200 ứng viên chính thức và 80 ứng viên dự bị.

Ngày 10/9/2019, phía Australia thông báo tăng chỉ tiêu visa cấp cho công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại nước này lên 1.500 visa/năm, thực hiện ngay trong năm tài khóa 2019 - 2020.

Do đó, để tiếp tục thực hiện chương trình này, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tiếp tục mở cổng thông tin điện tử để các ứng viên đăng ký trực tuyến. Đợt 1 vào tháng 11/2019 và đợt 2 dự kiến thực hiện trong tháng 2/2020.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đợt này sẽ tiếp nhận 700 hồ sơ chính thức để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại nước này.

Thời gian mở cổng thông tin điện tử tiếp nhận hồ sơ của công dân đợt 1 sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng thứ sáu, ngày 15/11/2019. Thời gian cụ thể đăng ký đợt 2, Cục sẽ có thông báo sau.

Tham gia chương trình, công dân Việt Nam được phía Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ, được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào nước này và được nhập cảnh nhiều lần.

Tuy nhiên, công dân không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Australia cho phép.

Trong thời gian thị thực còn giá trị, người mang thị thực không được tham gia học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá 4 tháng.

Ngoài ra, công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm 1 – 2 năm nếu làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng...

Tin cùng chuyên mục