Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp mùng 2-9 tại địa bàn trọng điểm

  • 26/08/2018 11:11
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Với hình thức phối hợp nhiều phường thành một cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), việc giải quyết những phức tạp và đặc biệt là các “điểm đen” về TTATGT đang được CAQ Ba Đình thực hiện có hiệu quả...
Với cách liên kết giữa các phường giáp ranh của quận Ba Đình cùng ra quân thực hiện kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT , đã đem lại hiệu quả cao

Với cách liên kết giữa các phường giáp ranh của quận Ba Đình cùng ra quân thực hiện kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT , đã đem lại hiệu quả cao

Nhằm tạo hiệu quả trong công tăng cường đảm bảo ANTT trên địa quận Ba Đinh, Hà Nội nhân dịp nghỉ lễ 2/9 và khải giảng năm học 2018-2019, ngày 25-8, CAQ Ba Đình đã tổ chức ra quân triển khai kế hoạch công tác đảm bảo ANTT đến hết ngày 10-10-2018.

Hiệu quả cao, tránh hình thức

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc CATP về việc đảm bảo ANTT, công tác ứng trực trong dịp nghỉ lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019, CAQ Ba Đình đã xây dựng, triển khai kế hoạch này với quyết tâm cao nhất.

Theo đó, kế hoạch được xây dựng triển khai với sự huy động tối đa các lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT nhằm kiềm chế, làm giảm TNGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, kéo dài; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, ngay từ sáng sớm 25-8, CAQ Ba Đình đã đồng loạt triển khai các kế hoạch này. Việc thực hiện các nội dung kế hoạch phải đảm bảo yếu tố nội dung hiệu quả, không mang tính hình thức. Chính vì thế, trước khi triển khai kế hoạch, Ban chỉ huy CAQ cũng đã quán triệt toàn bộ nội dung kế hoạch đến toàn bộ CBCS.

Khi thực hiện, CBCS phải chấp hành nghiêm túc, đúng quy định của ngành Công an và của đơn vị; thái độ, tư thế tác phong đúng mực, xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng CAND nói chung và hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô nói riêng. Bên cạnh đó, đối với các lực lượng, tổ chức, cơ quan đoàn thể khi phối hợp thực hiện cũng đã được Ban chỉ đạo quán triệt rõ nội dung để quá trình triển khai đạt được hiệu quả cao, tránh hình thức.

Cũng theo Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, trong đợt ra quân lần này, kế hoạch tăng cường đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ 2-9 và khải giảng năm học mới được xây dựng có một số điểm mới như: không chỉ đạo việc ra quân độc lập từng đơn vị ở địa bàn mình quản lý mà Ban chỉ huy CAQ chỉ đạo ra quân giải quyết theo cụm. Theo đó, trên địa bàn quận Ba Đình được chia thành 5 cụm (4 cụm gồm 3 phường và 1 cụm có 2 phường) phối hợp với nhau.

Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình quán triệt nội dung thực hiện kế hoạch đối với các lực lượng, tổ chức, cơ quan đoàn thể trong ngày đầu ra quân

Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng CAQ Ba Đình quán triệt nội dung thực hiện kế hoạch đối với các lực lượng, tổ chức, cơ quan đoàn thể trong ngày đầu ra quân

“Việc làm này sẽ huy động được sức mạnh tổng thể của các lực lượng, đoàn thể, BCĐ 197 các phường giáp ranh, tạo không khí ra quân sôi nổi và hiệu quả rõ rệt và xử lý triệt để được các điểm nóng người dân bức xúc về giao thông đô thị, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là điểm giáp ranh, các điểm từ lâu trong địa bàn phường không giải quyết được về tình hình TTATGT”, Trung tá Hoàng Ngọc Quyết cho biết.

Đảm bảo đường thông, hè thoáng

Có thể thấy, với cách làm này, chỉ sau ngày đầu ra quân, tình hình ANTT, TTATGT tại một số “điểm nóng” đã có những tín hiệu mới khi được giải quyết với sự quyết liệt của các lực lượng. Điển hình như tại “điểm nóng” khu vực Tân Ấp (phường Phúc Xá), khu vực Trấn Vũ (phường Trúc Bạch) hay điểm xe buýt Long Biên (phường Nguyễn Trung Trực).

Thiếu tá Nguyễn Công Thành, Phó trưởng CAP Nguyễn Trung Trực cho biết, với cách phối hợp liên phường, lực lượng ra quân đảm bảo công tác ANTT, TTATGT tại địa bàn giáp ranh đã được xử lý triệt để, không mang tính hình thức. Tại cụm giáp ranh 3 phường Nguyễn Trung Trực, Trúc Bạch và Phúc Xá là cụm được xem có nhiều “điểm nóng” lâu nay chưa xử lý được dứt điểm các tình trạng vi phạm, nhưng có thể thấy vấn đề này giờ đã được giải quyết và tại đây luôn đảm bảo đường thông, hè thoáng.

Tại địa bàn các phường như Điện Biên và Quán Thánh, đây là cụm duy nhất chỉ có 2 phường, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban chỉ huy Công an các phường, nên việc ra quân thực hiện khá đồng bộ, đem lại hiệu quả nhất định, đường phố khá phong quang và sạch đẹp.

Tuyên truyền, nhắc nhở người dân kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm quy định về TTĐT, TTATGT

Tuyên truyền, nhắc nhở người dân kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm quy định về TTĐT, TTATGT

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu ra quân tất cả các cụm đều thực hiện nghiêm túc kế hoạch. Trung tá Phạm Huy Quảng, Phó trưởng CAP Ngọc Khánh cho biết, quá trình thực hiện kế hoạch cho thấy với sự liên kết giữa các phường giáp ranh và huy động sức mạng tổng hợp từ các cơ quan, đoàn thể cùng vào cuộc như đợt triển khai kế hoạch lần này, đã khắc phục được một số tồn tại trong công tác giữ gìn, đảm bảo ANTT, TTĐT và TTATGT, đặc biệt là giải quyết được “điểm đen” về TTATGT nằm tại khu vực giáp ranh.

“Ngoài việc ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát, mạnh tay xử lý vi phạm thì trong quá trình thực hiện, các đơn vị còn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện theo đúng nội dung kế hoạch, tổ chức vận động sâu rộng với nhiều hình thức, nội dung quy định của pháp luật về TTATGT, các quy định của UBND thành phố trong công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố, tổ chức ký cam kết, yêu cầu các hộ kinh doanh, buôn bán, trông giữ phương tiện đúng quy định. Khi người dân hiểu và thực hiện là đã giải quyết được tận gốc vấn đề”, Trung tá Phạm Huy Quảng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục