Tăng cường 1.300 cán bộ chiến sỹ biên phòng lên cửa khẩu phòng chống dịch cúm Corona

  • 07/02/2020 13:54
  • 0 bình luận
  • Hà Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Đó là thông tin do Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cung cấp. Hiện nay, Bộ đội Biên phòng được cấp phát từ các nguồn khoảng gần 20.000 khẩu trang y tế. Nhưng vì dịch nCoV còn có thể kéo dài nên cần thêm từ 30.000 đến 50.000 khẩu trang để trang bị cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.

Theo Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị Biên phòng khu vực biên giới cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện cấm qua lại biên giới tại đường mòn lối mở, kiểm soát chặt chẽ việc qua lại cửa khẩu. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã tăng cường hơn 1.300 cán bộ, chiến sĩ lên các cửa khẩu tham gia phòng chống dịch. Đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch cá nhân cho cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại cửa khẩu.

Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu khẳng định, khâu kiểm soát dịch là khâu đầu tiên sau đó mới làm thủ tục. Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã quán triệt và chỉ đạo các đơn vị trên toàn quốc, trong đó trọng tâm là 7 tỉnh phía Bắc và 3 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và Lào Cai là trọng điểm do có cửa khẩu quốc tế với lưu lượng người đông nhất.

Lực lượng Bộ đội biên phòng Việt Nam tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và đưa vào khu cách ly theo dõi

Lực lượng Bộ đội biên phòng Việt Nam tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và đưa vào khu cách ly theo dõi

Lực lượng Biên phòng cũng tăng cường kiểm soát, ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, thu mua động vật hoang dã.

Đại tá Phan Đình Hoài, Chủ nhiệm Quân y, Cục Hậu cần Bộ đội Biên phòng cho biết Việt Nam có khoảng 1.450km đường biên thuộc 7 tỉnh biên giới phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc, trong đó có 7 cửa khẩu quốc tế, 6 cửa khẩu chính, 21 cửa khẩu phụ và 44 lối mở.

Các cửa khẩu phụ và lối mở đã đóng, từ ngày 3-2 không nhập cảnh cho bất kỳ người nước ngoài nào từ Trung Quốc về trừ người Việt Nam. Những ngày qua, với phương châm “4 tại chỗ,” Cục Hậu cần Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo quân y của các đơn vị không có cửa khẩu hoặc ít lối mở, đường mòn sẵn sàng tăng cường cho các đơn vị có cửa khẩu và nhiều lối mở, đường mòn; huy động 6 đơn vị khác ở Sơn La, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình và Học viện Biên phòng, mỗi đơn vị chuẩn bị sẵn 5 quân nhân, thành lập 5 Tổ quân y để sẵn sàng ứng trực.

“Chúng tôi đã cấp thêm 10.000 khẩu trang cho các tỉnh, trong đó có 7.000 khẩu trang do Cục Quân y cấp và 3.000 khẩu trang do Phòng Quân y Bộ đội Biên phòng mua cấp. Một số trường hợp có tiếp xúc với người từ Trung Quốc về bị sốt, chúng tôi đã tiến hành cách ly” - Đại tá Phan Đình Hoài thông tin.

Tin cùng chuyên mục