TAND TP Hà Nội tiếp nhận hồ sơ kiện Cục NTBD của Lê Âu Ngân Anh

  • 16/01/2019 16:48
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết, luật sư do cô ủy quyền đã nộp đơn khởi kiện Cục NTBD đến TAND TP Hà Nội và hiện đơn kiện này đã được Tòa án tiếp nhận.

Mặc dù đang tham gia cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019” diễn ra từ ngày 8 đến 26-1 tại Philippines song Lê Âu Ngân Anh vẫn quyết định khởi kiện Cục NTBD. Người đẹp Tiền Giang đã ủy quyền cho luật sư nộp đơn khởi kiện Cục NTBD lên TAND TP Hà Nội. Nội dung đơn kiện xoay quanh việc Cục không xem xét hồ sơ đề nghị cấp phép cho Ngân Anh tham dự cuộc thi “Hoa hậu Liên lục địa 2019”. Đại diện của Ngân Anh cho biết,  TAND TP Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ khởi kiện của Ngân Anh để xem xét, thụ lý và giải quyết theo đúng quy định, trình tự pháp luật.

Trong đơn khởi kiện Cục NTBD, phía Ngân Anh nêu rõ, Cục NTBD từ chối xem xét việc cấp phép cho cô đi thi quốc tế nhưng lại không viện dẫn được cơ sở pháp lý cho quyết định này là “không chấp nhận được”. Ngân Anh cho biết, quyết định này của Cục đã ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Hiện Lê Âu Ngân Anh đang tham gia cuộc thi "Hoa hậu Liên lục địa 2019" dù Cục NTBD trước đó từ chối cấp phép cho cô đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế

Hiện Lê Âu Ngân Anh đang tham gia cuộc thi "Hoa hậu Liên lục địa 2019" dù Cục NTBD trước đó từ chối cấp phép cho cô đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế

Trước đó, vào đầu tháng 12-2018,  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã đứng ra nộp hồ sơ lên Cục NTBD để xin cấp phép cho cô thi “Hoax hậu Liên lục địa 2019”. Song hơn 1 tuần sau,  trong văn bản phúc đáp, Cục NTBD đã từ chối cấp phép cho Ngân Anh với lý do: đầu năm 2018, Cục từng ra văn bản số 18/NTBD-QLBD đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung International (đơn vị tổ chức “Hoa hậu Đai dương 2017” mà Ngân Anh đăng quang) thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ như đã cam kết tại đề án tổ chức cuộc thi, đồng thời hủy bỏ kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định. Tuy nhiên cho đến nay, Cục vẫn không nhận được báo cáo của Công ty TNHH Võ Việt Chung International về việc thực hiện nội dung trên. Vì vậy, Cục không có cơ sở để xem xét hồ sơ đề nghị cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế.

TAND TP Hà Nội tiếp nhận hồ sơ kiện Cục NTBD của Lê Âu Ngân Anh ảnh 2

Ngân Anh không phục trước quyết định từ chối cấp phép của cho cô đi thi quốc tế Cục NTBD

Liên quan đến việc này, vào ngày 9-1 vừa qua, luật sư đại diện cho Ngân Anh và Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã có cuộc đối thoại với Cục NTBD. Tại cuộc gặp, vị luật sư này khẳng định ông đại diện thân chủ tới làm việc với tinh thần cầu thị để có thể bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho Ngân Anh cũng như lắng nghe những ý kiến, quan điểm của Cục NTBD. Tại thời điểm diễn ra cuộc gặp, Ngân Anh chưa chính thức khởi kiện Cục NTBD.

Trước thông tin Bộ VHTT&DL sẽ có biện pháp thu hồi vương miện “Hoa hậu Đại dương 2017” của mình, Ngân Anh tỏ ra vô cùng bất ngờ. Người đẹp chia sẻ, hiện giờ cô vẫn chưa nhận được bất cứ văn bản nào của Bộ đề cập tới thông tin trên. Mặc dù vậy, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cô vẫn quyết định ủy quyền cho luật sư tiến hành khởi kiện Cục NTBD. Đơn kiện này được phía Ngân Anh gửi đến TAND TP Hà Nội vào ngày hôm qua 15-1-2019.

Tin cùng chuyên mục