Tân Cương tuyên án 55 phần tử khủng bố

  • 29/05/2014 06:48
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-5, truyền thông Trung Quốc đưa tin, châu tự trị Kazakh Ili, Tân Cương, Trung Quốc đã tuyên án 55 phần tử khủng bố trong phiên xét xử công khai với 7.000 người tham dự tại sân vận động thành phố Y Ninh. 
Tân Cương tuyên án 55 phần tử khủng bố ảnh 1
Cảnh sát áp giải các đối tượng đến sân vận động để xét xử

Theo đó, Tòa án châu tự trị Ili thuộc Tòa án nhân dân cao cấp khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đã tuyên các mức án khác nhau đối với 55 đối tượng trong 6 vụ án do các tội danh như cố ý giết người, ly khai, lãnh đạo và tham gia các tổ chức khủng bố. Cũng trong phiên tòa này, có 3 đối tượng bị tử hình do dùng dao và rìu thảm sát một gia đình 4 người ở thành phố Y Ninh vào tháng 4 năm ngoái, trong đó, nạn nhân nhỏ nhất mới 3 tuổi. Vụ án được miêu tả là hành vi giết người tàn độc. Ngoài ra, tại phiên xét xử, cơ quan công an châu ILi cho biết đã bắt giữ 38 nghi phạm và giam giữ 27 đối tượng khác.

Tân Cương tuyên án 55 phần tử khủng bố ảnh 2
An ninh được tăng cường tại khu vực xét xử

Ông Lê Minh Huy, Phó bí thư đảng ủy châu Ili cho biết, phiên xét xử công khai các đối tượng khủng bố cho thấy quyết tâm trấn áp khủng bố của chính quyền địa phương, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

(Theo Cri)

Tin cùng chuyên mục