Tân binh giải hạng Nhất "đại náo" Cúp quốc gia

  • 31/05/2020 14:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - CLB Bà Rịa Vũng Tàu - tân binh giải hạng Nhất đang là hiện tượng thú vị tại Cúp quốc gia năm nay, khi liên tiếp loại hai đội bóng V-League để tiến một mạch tới tứ kết.

Không ai nghĩ rằng một đội bóng vừa mới chân ướt chân ráo lên chơi giải hạng Nhất như Bà Rịa Vũng Tàu lại có thể liên tiếp tạo "địa chấn" tại Cúp quốc gia, nơi hội tụ 26 đội bóng mạnh Nhất Việt Nam.

Bản thân HLV Trần Minh Chiến cũng thừa nhận đó là "kết quả ngoài dự đoán".

Loại 2 đội bóng top 6 V-League 2020, CLB Bà Rịa Vũng Tàu (phải) là hiện tượng thú vị tại Cúp quốc gia năm nay

Loại 2 đội bóng top 6 V-League 2020, CLB Bà Rịa Vũng Tàu (phải) là hiện tượng thú vị tại Cúp quốc gia năm nay

Ở vòng loại, đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến đã loại ngay đội bóng đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng V-League 2020 là Sài Gòn, bằng chiến thắng thuyết phục 2-1.

Đến vòng 1/8, tân binh hạng Nhất này tiếp tục khiến một đội bóng V-League khác là SLNA phải nói lời chia tay giải, sau loạt penalty nghẹt thở thắng sát nút 5-4 (hai hiệp chính hòa 1-1).

Khi được hỏi về bí quyết thành công, HLV Trần Minh Chiến - người từng có kinh nghiệm nhiều năm làm trợ lý, HLV trưởng ở V-League - khiêm tốn cho rằng có yếu tố may mắn đồng hành. Tuy nhiên ông Chiến cũng đầy tự tin khi nói về "vũ khí" lợi hại của đội nhà, đó là tinh thần chiến đấu.

"Hai trận rồi gặp Sài Gòn và SLNA, ban huấn luyện nhìn vào tinh thần anh em đều không thể chê được. Các cầu thủ đều sẵn sàng chiến đấu vì màu cờ sắc áo, vì thương hiệu đội nhà", HLV Trần Minh Chiến nói và khẳng định trận tứ kết tới với đối thủ mạnh như TP.HCM, toàn đội sẽ đá 200% sức lực.

Từ một đội bóng vừa chân ướt chân ráo từ hạng Nhì lên hạng Nhất, còn đang lo làm sao để trụ hạng thành công, thì nay, Bà Rịa Vũng Tàu đang mơ về tấm huy chương đầu tiên tại Cúp quốc gia, dù rào cản vào đến bán kết (đồng nghĩa tối thiểu có huy chương đồng) lúc này là đội bóng đang xếp đầu V-League 2020.

Chính thức ra mắt giải hạng ba năm 2017, tham vọng lên chơi chuyên nghiệp cùng sự đầu tư mạnh mẽ mau chóng giúp CLB Bà Rịa Vũng Tàu có vé lên chơi giải hạng nhì mùa 2018. Và hai năm sau, đội bóng phố biển này có mặt tại giải hạng Nhất, cùng quyền tham dự Cúp quốc gia 2020.

Tin cùng chuyên mục