• Lễ hội: Biết rồi, khổ lắm...

  Lễ hội: Biết rồi, khổ lắm...

  ANTD.VN - Thú thật với ông, nếu không có việc cần phải quan tâm thì tôi không thể xem hết cái clip treo cổ trâu đến chết để cúng tế ở một lễ hội trên Yên Bái, nó dã man, rùng rợn, kích động bạo lực và vô cảm khi một đám người đứng xem reo hò, rú rít.

 • 5 lễ hội độc đáo diễn ra sau 14 tháng Giêng

  5 lễ hội độc đáo diễn ra sau 14 tháng Giêng

  ANTD.VN - Tháng Giêng là mùa đi hội. Không gian văn hóa Hanoia – Đình Đồng Lạc (số 38 Hàng Đào, Hà Nội) sẽ tổ chức chương trình tọa đàm “Chơi hội ngày Xuân” giới thiệu 5 lễ hội độc đáo của Bắc Bộ diễn ra sau thời điểm 14 tháng Giêng. 

 • Để lễ hội bớt xấu xí

  Để lễ hội bớt xấu xí

  ANTD.vn - Hôm nọ, tôi được xem trên tivi một đoạn phim về lễ hội chùa Hương cách đây hơn 40 năm. Ước gì... bao giờ cho đến ngày xưa, thong thả, nhàn hạ trên suối Yến đi trẩy hội chứ không phải chen chúc, xô đẩy như bây giờ.

 • Khách hàng nô nức mua tour giảm giá 40%

  Khách hàng nô nức mua tour giảm giá 40%

  ANTD.VN - Sáng ngày 4-11, Ngày hội tư vấn du lịch Vietravel đã chính thức khai mạc tại Hà Nội, thu hút đông đảo người dân. Đã có 44 đầu tour trong và ngoài nước với mức giá giảm tới 40% được chào bán trong dịp này.

 • Kỳ lạ phiến đá có thể tìm lại vật nuôi bị mất

  Kỳ lạ phiến đá có thể tìm lại vật nuôi bị mất

  ANTĐ - Ở vùng đất này họ coi hòn đá như “một vị thần hộ mệnh” của làng. Sự linh thiêng của phiến đá ấy đã được người dân nơi đây tôn kính xưng tụng “ông đá” hay là “ngài đá”. Hễ ai có vật nuôi thất lạc thì chỉ cần đến thắp hương cầu nguyện vào phiến đá sẽ tìm được vật nuôi, hoặc những ai đó đi thi cử thì đến tỏ lòng thành tâm trước phiến đá đều thu lại kết quả tốt. Tuy không có bằng chứng khoa học, song người dân vẫn truyền tai nhau câu chuyện về phiến đá thiêng - được đặt trong một khu vườn ở làng Thanh Bình, xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. 

 • Triển lãm linh vật Việt Nam

  Triển lãm linh vật Việt Nam

  ANTĐ - 100 hiện vật sẽ được giới thiệu tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam vào ngày 28-10 trong một trưng bày chuyên đề mang tên “Linh vật Việt Nam”. 

 • Luộc bánh chưng bằng nước giếng thần ở Gia Quất

  Luộc bánh chưng bằng nước giếng thần ở Gia Quất

  ANTĐ - Cứ mỗi độ tết đến xuân về, người dân khắp nơi lại tìm về làng Gia Quất xưa, nay là phố Gia Quất, thuộc phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội, để tìm lại nét văn hóa cổ xưa gắn liền với tập tục lấy nước giếng luộc bánh chưng. 

 • Làng nghề 1.000 năm tuổi “đón” nghê Việt

  Làng nghề 1.000 năm tuổi “đón” nghê Việt

  ANTĐ - Hưởng ứng Công văn 2662 của Bộ VH-TT&DL về khuyến cáo loại bỏ biểu tượng, sản phẩm, linh vật và các vật phẩm lạ không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, chiều 6-2, làng nghề 1.000 năm tuổi - Trạch Xá (xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) tổ chức lễ đón đôi linh vật nghê Việt thay thế cho đôi sư tử đá ngoại lai hiện đang án ngữ trước đình làng. 

 • Cáp treo hay không cáp treo?

  Cáp treo hay không cáp treo?

  ANTĐ - Hơn một tuần nay, câu chuyện về hang Sơn Đoòng và dự án làm cáp treo ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã “đốt nóng” nhiều diễn đàn. Tranh cãi nhiều nhất là cáp treo hay không cáp treo!

 • Thanh tra di tích có sư tử đá ngoại lai

  Thanh tra di tích có sư tử đá ngoại lai

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Di sản Văn hóa, Bộ VHTT&DL, từ cuối tháng này, Cục sẽ phối hợp cùng Thanh tra Bộ thành lập đoàn kiểm tra đối với các di tích có sư tử đá cùng các hiện vật có nguồn gốc từ nước ngoài, trái với lịch sử, kiến trúc, thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Nhân dịp này, PV Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi cùng ông Trần Đình Thành - Trưởng phòng Quản lý Di sản, Bộ VHTT&DL.

 • Yêu cầu di chuyển sư tử đá gây phản cảm

  Yêu cầu di chuyển sư tử đá gây phản cảm

  ANTĐ - Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không sử dụng, sản xuất, cung tiến biểu tượng, linh vật và các “sản phẩm lạ”, văn hóa nước ngoài ở nơi công cộng. 

 • Phát hiện con ba ba có hình mặt người

  Phát hiện con ba ba có hình mặt người

  ANTĐ -Nhiều ngày qua, hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến nhà ông Nguyễn Nông (ở khu phố Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, Phú Yên) chiêm ngưỡng con ba ba có hoa văn trên mai giống hệt mặt người.

 • Bí ẩn những dấu chân khổng lồ trên núi Tha La

  Bí ẩn những dấu chân khổng lồ trên núi Tha La

  ANTĐ - Với hơn 20 ngọn núi lớn nhỏ, cao thấp nằm rải rác, từ lâu quần thể núi Tha La ở ấp Tha La (xã Định Thành, Dầu Tiếng, Bình Dương) đã được nhiều người biết tới với những câu chuyện huyền bí vừa hư vừa thực, nhuốm màu tâm linh. Trong số này, nổi tiếng nhất là câu chuyện về gần chục dấu chân khổng lồ, dài chừng nửa mét, ngang 20 phân, nằm rải rác, in sâu vào những phiến đá như từ thủa hồng hoang mở cõi và hình ảnh một cậu Bảy vừa hư vừa thực với những công lao to lớn giúp dân lành cứ gắn liền với nhau từ đời này qua đời khác.