Xe+

Tạm giữ xe khách chở vượt số người quy định

  • 22/12/2011 23:07
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
(ANTĐ) - Hôm nay 22-12, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có công văn gửi đề nghị Bộ Công an xem xét, chỉ đạo lực lượng CSGT bổ sung hình thức tạm giữ phương tiện 30 ngày đối với những trường hợp ô tô chở quá số người quy định.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, biện pháp này nhằm bảo đảm tăng cường an toàn giao thông cho hành khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Hình thức phạt bổ sung này cũng cần được áp dụng với các trường hợp lái xe không có GPLX phù hợp với loại phương tiện điều khiển (kể cả trường hợp đã có biên bản tạm giữ GPLX).

Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2010, theo báo cáo của một số địa phương dọc Quốc lộ 1A, chỉ trong 20 ngày cao điểm, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý gần 3.000 trường hợp xe khách chở quá số người quy định. Nhiều nhất là Đồng Nai, Quảng Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng... Trong đó, có  xe chỉ được phép chở hơn 40 người nhưng đã nhồi nhét tới hơn 100 khách. Hiện nay, theo thống kê của UB ATGT quốc gia, 80% số vụ TNGT liên quan tới xe khách, trong đó 2/3 là xe tư nhân và xe do hợp tác xã quản lý.

Ktxh/dinh chi22.12,chữ 240

Tin cùng chuyên mục