Tạm giữ hai người đàn ông hợp sức lừa đảo hàng trăm triệu đồng

  • 02/01/2019 10:10
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Không có việc làm ổn định nhưng lại muốn có tiền ăn tiêu nên Long và Tài hợp sức lừa đảo. Để thực hiện hành vi của mình, hai gã này kẻ đóng giả người nhờ bán, kẻ làm người mua hàng để lừa của một người dân hàng trăm triệu đồng.

Ngày 1-1-2019, Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An, cho biết, đơn vị này đang tạm giữ Hà Trọng Long (SN 1963) và Đỗ Như Tài (SN 1960) đều trú huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, cách đây không lâu có một người đàn ông vào nhà ông Bảy ở xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa nhờ bán giúp 1 con trăn. Nghe người đàn ông này giới thiệu là người dân tộc nên ông Bảy không nghi ngờ gì mà nhận bán giúp.

Mấy ngày sau, một người đàn ông khác đến nhà ông Bảy trong vai là một người chuyên mua các loại đặc sản, người này trả giá con trăn là 3 triệu đồng. Thấy được hời những 1 triệu đồng nên ông Bảy đồng ý bán.

Hà Trọng Long và Đỗ Như Tài tại cơ quan công an

Hà Trọng Long và Đỗ Như Tài tại cơ quan công an

Hà Trọng Long và Đỗ Như Tài tại cơ quan công an

Phi vụ đầu tiên thành công, không lâu sau, người dân tộc kia lại đến và mang theo 1 túi xương khỉ nhờ ông Bảy bán với giá 3 triệu đồng. Vốn đã là chỗ quen biết, ông Bảy nhận lời và lần này người đàn ông mua con trăn lại đến và trả chỗ xương khỉ đó những 10 triệu đồng.

Ông Bảy bán hàng và thu lời từ hai lần bán hộ số tiền 8 triệu đồng. Cách một thời gian sau nữa, người dân tộc lại đến nhờ ông Bảy bán 6 chiếc mật gấu với giá 280 triệu đồng.

Lần này, người thu mua đặc sản xem và quyết định mua với giá 390 triệu đồng. Do không đủ tiền mua hàng, người mua đặc sản đặt cọc 15 triệu đồng hẹn ngày xoay đủ tiền sẽ đến lấy. Chiều cùng ngày, người dân tộc quay lại nhà ông Bảy xin lại 6 chiếc mật gấu bởi có người trả 300 triệu đồng.

Thấy số tiền bán và mua chênh lệch lớn nên ông Bảy sợ mất món hời nên hỏi mua toàn bộ 6 chiếc mật gấu với giá 280 triệu. Nể tình quen biết nên sau rất nhiều lần “nói khó” ông Bảy cũng mua được 6 chiếc mật gấu nhưng do gom hết tiền chỉ được 200 triệu đồng nên đành phải nợ người dân tộc 80 triệu.

Trao tiền xong, khi người dân tộc đi, ông Bảy gọi cho người mua đặc sản nhưng không liên lạc được. Biết mình bị lừa, ông Bảy làm đơn trình báo cơ quan công an. Vào cuộc xác minh, Công an thị xã Thái Hòa xác định Hà Trọng Long và Đỗ Như Tài là thủ phạm gây ra vụ việc.

Sau đó, hai đối tượng này bị bắt giữ khi đang trú ngụ trong một nhà nghỉ ở địa bàn thị xã Thái Hòa. Tại cơ quan công an, Long và Tài khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hai người này cho biết, bằng thủ đoạn này mà đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo ở các địa bàn Diễn Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Thái Hòa.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra về vụ việc.

Tin cùng chuyên mục