Tạm giữ 10.000 gói dầu gội đầu Trung Quốc giả hàng Việt Nam

  • 12/03/2015 16:41
  • 1 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài

ANTĐ - Một lượng lớn dầu gội đầu có xuất xứ từ Trung Quốc giả nhãn mạo thương hiệu Việt Nam dã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Sáng 11-3, Đội QLTT số 14 thuộc Chi cục QLTT thành phố Hà Nội đã kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật tại 5 cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm tại Trung tâm phân phối bán buôn dược, mỹ phẩm HAPULICO (ở phố Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân).

Dầu gội đầu Trung Quốc giả hàng Việt Nam bị cơ quan chức năng tạm giữ

Dầu gội đầu Trung Quốc giả hàng Việt Nam bị cơ quan chức năng tạm giữ

Dầu gội đầu Trung Quốc giả hàng Việt Nam bị cơ quan chức năng tạm giữ Tại đây, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 10.000 sản phẩm mỹ phẩm “Gội là đen TIGI” được sản xuất tại Trung Quốc nhưng đã giả mạo tên, địa chỉ của một doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội QLTT số 14, sản phẩm “Gội là đen TIGI” vừa là dầu gội đầu vừa thuốc nhuộm tóc. Số hàng hóa bị tam giữ được nhập lậu, không qua kiểm định chất lượng của cơ quan y tế nên có thể gây dị ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

“Việc tìm, phân tích hàm lượng độc tố trong các sản phẩm để khuyến cáo người sử dụng khá khó khăn. Chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan chuyên môn tìm kiếm các đơn vị có thể phân tích” – Đại diện Đội QLTT số 14 cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái trên địa bàn, nhất là các cửa hàng buôn bán dược, mỹ  phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tin cùng chuyên mục