Tầm của người cầm quân

  • 07/06/2013 07:12
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam với CLB HN T&T vào chiều mai (8-6) sẽ chứng kiến cuộc so tài giữa 2 HLV nội, một đã từng và một đang nắm quyền dẫn dắt các ĐTQG. 

Từ thời điểm VFF ngỏ ý mời HLV Hoàng Văn Phúc nắm đội tuyển đến nay, giới chuyên môn vẫn cho rằng ông thầy gốc Hà Nội không phải lựa chọn tốt nhất. Bởi từ năng lực, thành tích đến tầm ảnh hưởng, ông Phúc xếp sau nhiều đồng nghiệp, trong đó có ông Phan Thanh Hùng. 

Công bằng mà nói, cả ông Phúc lẫn ông Hùng đều rất thành công khi nắm các đội trẻ. Khác biệt đến từ việc, trong khi ông Hùng đã khẳng định năng lực bằng chức vô địch AFF Cup (trong vai trợ lý) và vô địch V-League (cùng HN T&T năm 2010) thì ông Phúc mới từ CLB hạng Nhất, Hà Nội chân ướt chân ráo lên tuyển. 

Hơn lúc nào hết, ông Phúc muốn chứng minh rằng mình không hề thua kém người tiền nhiệm. Trớ trêu ở chỗ, nếu muốn thắng, ông Phúc buộc phải tung đội hình mạnh nhất để tìm cơ hội. Song như thế sẽ đồng nghĩa nhiều cầu thủ sau trận gặp CLB Kashima Antlers tiếp tục chôn chân trên ghế dự bị, và mục tiêu lớn nhất của đợt tập trung đội tuyển là thử nghiệm tất cả để sàng lọc khó thành hiện thực.

Khát khao thể hiện năng lực cầm quân đang lên đỉnh điểm, song liệu ông Phúc có sẵn sàng từ bỏ “cái Tôi” để vì lợi ích lâu dài của đội tuyển? Đôi khi, cái Tầm của người cầm quân lại đến từ những quyết định như thế, chứ không hẳn ở chuyện thắng thua về tỷ số trong một trận đấu tập.

Tin cùng chuyên mục