Taliban tuyên bố bắn hạ trực thăng Afghanistan, 5 người thiệt mạng

  • 15/09/2018 23:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi một chiếc máy bay của lực lượng an ninh bị rơi vào hôm 15-9, chính quyền Afghanistan cho biết, đây là lỗi kĩ thuật, tuy nhiên, phiến quân Taliban lại khẳng định đã bắn rơi chiếc máy bay này.

Làn sóng tấn công mới của các tay súng Taliban trong những tuần gần đây đã buộc quân đội Afghanistan và lực lượng quân sự nước ngoài phải thường xuyên sử dụng máy bay vận tải cho việc di chuyển binh lính và nhiều loại hàng hóa, tuy nhiên, sự huấn luyện không đầy đủ đã dẫn đến những tai nạn thường xuyên xảy ra.

Theo đại diện cơ quan chức trách tỉnh Farah, vụ tai nạn gần nhất diễn ra do lỗi kĩ thuật chứ không phải do bị phiến quân tấn công.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, chiếc trực thăng này đang chở theo lực lượng an ninh địa phương và 5 người đã thiệt mạng.

Taliban khẳng định đã bắn hạ máy bay của chính phủ Afghanistan

Taliban khẳng định đã bắn hạ máy bay của chính phủ Afghanistan

Tuy nhiên, đại diện phiến quân Taliban, Zabihullah Mujahid lại khẳng định, chính nhóm này đã bắn hạ chiếc trực thăng của chính quyền Afghanistan.

Taliban là phiến quân từng chiếm quyền kiểm soát gần như toàn bộ Afghanistan và áp đặt luật lệ Hồi giáo của riêng mình trước khi bị quân đội Mỹ và đồng minh đẩy lui vào năm 2001.

Tuy nhiên, sau 17 năm can thiệp quân sự ở Afghanistan, Mỹ đã phải thừa nhận việc không thể tiêu diệt tận gốc Taliban và đang hướng nhóm phiến quân này đến bàn đàm phán. Đại diện 2 bên đã gặp nhau tại Qatar vào tháng 7 và chuẩn bị có một cuộc gặp khác trong tháng này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục