Bão Mangkhut đổ bộ Philippines, 3 người thiệt mạng

  • 15/09/2018 18:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bão Mangkhut đã quét qua khu vực phía bắc Phillippines vào hôm 15-9 với sức gió mạnh 200 km/h và mưa lớn, khiến 3 người thiệt mạng, cùng với đó là gây ra tình trạng lở đất, mất điện ở nhiều khu vực.

Mangkhut đổ bộ vào Philippines dưới dạng siêu bão, gây ra gió mạnh và mưa lớn khắp khu vực đảo Luzon, khu vực đang là nơi sinh sống của 105 triệu người.

Theo ông Ricardo Jalad, người đứng đầu cơ quan ứng phó thảm họa tự nhiên của Philippines, 2 nhân viên cứu hộ đã không may thiệt mạng khi đang cố gắng cứu những người bị mắc kẹt ở vùng lở đất tại núi Cordillerra. Cảnh sát cho biết, thi thể của 2 người này đã được tìm thấy ở một dòng sông gần Manila.

Philippines đã có 3 người thiệt mạng bởi bão Mangkhut

Philippines đã có 3 người thiệt mạng bởi bão Mangkhut

105.000 người Philippines vẫn đang phải đi lánh nạn sau đợt sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực duyên hải phía bắc nước này. Nhiều nơi ở Manila đang bị ngập lụt và chính quyền chuẩn bị xả nước ở một số đập do mưa lớn khiến các hồ nhân tạo đang có mực nước cao nguy hiểm.

Cơ quan thời tiết Phippines PAGASA hiện đã giảm mức độ nguy hiểm của cơn bão, tuy nhiên vẫn cảnh báo nó vẫn chưa kết thúc với việc mưa lớn và gió mạnh có thể tiếp tục gây lở đất ở một số nơi.

Đội phản ứng nhanh vẫn đang ở trong tình trạng báo động cho các nhiệm vụ tìm kiếm - giải cứu, trong khi các cơ quan chức năng của Philippines thì đang đánh giá thiệt hại trên con đường bão đi qua.

Sau khi quét qua Philippines, bão Mangkhut đang hướng về Việt Nam và Trung Quốc với sức gió khoảng 170 km/h.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục