[VIDEO] Hải quân Nga phô diễn sức mạnh gần lãnh thổ Mỹ

  • 15/09/2018 21:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video ghi lại hoạt động tập trận ở biển Bering, khu vực chia cắt Nga với Alaska. Đây là một phần của cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng có của Nga có tên Vostok 2018.

Vostok 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 17-9 ở các khu vực kéo dài từ Siberia đến vùng biển phía đông nước Nga, huy động 300.000 lính và hơn 1.000 máy bay, cũng như các tàu từ 2 hạm đội lớn của hải quân Nga.

Trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào hôm 14-9, một đội tấn công bao gồm một tàu tuần dương và 2 tàu khu trục đã tham gia vào bài diễn tập ở biển Bering.

Tổng cộng 20 tàu lớn nhỏ đã tham gia vào hoạt động này bao gồm nội dung tìm kiếm và giải cứu, cũng như đổ bộ đường không.

Hải quân Nga đã tập trận ở biển Bering, nơi gần với khu vực Alaska của Mỹ

Hải quân Nga đã tập trận ở biển Bering, nơi gần với khu vực Alaska của Mỹ

Trong một tuần qua, đã 2 lần máy bay ném bom tầm xa của Nga đã tuần tra qua khu vực biển Bering, khiến không quân Mỹ phải triển khai tiêm kích F-22 ra cảnh báo.

Cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn của Nga diễn ra vào thời điểm căng thẳng giữa phương Tây và Nga đang leo thang. NATO cho biết, họ sẽ giám sát mọi hành động của quân đội Nga vô cùng kĩ lưỡng.

Tổng thống Putin đã thị sát thực tế Vostok 2018 vào hôm 13-9 và cam kết sẽ củng cố sức mạnh cho quân đội Nga bằng các loại vũ khí hiện đại mới. Ông khẳng định rằng, Nga là quốc gia thúc đẩy hòa bình nhưng nhiệm vụ của quân đội cũng là luôn sẵn sàng cho bảo vệ đất nước và đồng minh.

Video Nga tập trận ở biển Bering:

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục