Taliban tấn công căn cứ không quân của Pakistan để trả thù

  • 18/09/2015 23:37
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ - Một phát ngôn viên quân sự của Pakistan, ông Asim Bajwal cho biết, để trả thù chính phủ Pakistan, nhóm khủng bố Taliban đã tấn công vào một căn cứ không quân tại thành phố Peshawar của nước này. 

Taliban tấn công vào căn cứ quân sự Pakistan để trả thù

Taliban tấn công vào căn cứ quân sự Pakistan để trả thù


Theo ông Bajwal, ít nhất 13 tay súng, nghi ngờ thuộc nhóm khủng bố Taliban đã bị giết sau khi lực lượng an ninh bao quanh khu vực này nổ súng đáp trả. Trong khi đó, cũng có 10 lính Pakistan đã bị thương trong cuộc đấu súng nảy lửa.

Tờ báo Dawn của Pakistan dẫn lời phát ngôn viên, Muhammad Khurasani rằng, Tehreek-i-Taliban Pakistan (TTP), một tổ chức bảo trợ của nhiều nhóm chiến binh Hồi giáo có trụ sở tại tây bắc Pakistan, dọc theo biên giới Afghanistan đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Hiện chính phủ Pakistan đang tiến hành một hoạt động tìm kiếm tên trùm và các thành viên khác của nhóm khủng bố Taliban đang chạy trốn.

Vụ tấn công được xem như động thái trả thù của Taliban sau khi quân đội Pakistan tiến hành hàng loạt các cuộc tấn công trên mặt đất và không kích, giết chết ít nhất 370 phiến quân.

Mới đây nhất, hồi tháng 7-2015 lực lượng quân đội Islamabad cũng đã tiến một chiến dịch tấn công trên bộ ở xung quanh Miranshah, bắc Waziristan thị trấn quan trọng ở vùng bộ tộc giáp giới Afghanistan.  

Bắc Waziristan từ lâu đã là ổ trú ẩn của các chiến binh Taliban, khi chiến dịch tấn công bắt đầu, nhiều phiến quân được cho là đã bỏ chạy khỏi nơi này. 

Trước đó, ngày 14-9, lực lượng Taliban đã mặc đồng phục quân đội trà trộn và tấn công một nhà tù tại Ghazni, Afghanistan giết chết ít nhất 4 nhân viên an ninh, khiến 7 người khác bị thương và giải thoát cho 352 tù nhân, trong đó có 150 tù nhân là thành viên của nhóm. 

Tin cùng chuyên mục