Tại sao nên uống nước trước khi ngủ?

  • 16/02/2016 08:35
  • 0 bình luận
  • Trần Thị Hoa
  • In bài

ANTĐ - Nước có chứa nhiều khoáng chất có giá trị và chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Uống nước trước khi đi ngủ là một trong những cách tốt nhất giúp cơ thể lưu trữ các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe và sự dẻo dai để bắt đầu một ngày mới hiệu quả.

Tại sao nên uống nước trước khi ngủ? ảnh 1

Phòng ngừa tai biến mạch máu não

Uống 1 ly nước trước khi đi ngủ giúp cơ thể bổ sung lượng chất lỏng đã mất trong suốt một ngày hoạt động. Trong thực tế, những trường hợp tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn, và đây là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tai biến mạch máu não.Vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200ml nước (khoảng một cốc). 

Đốt cháy calo

Uống nước đá được biết đến là một cách để đốt cháy calo và giúp bạn giảm cân đơn giản và hiệu quả. Bởi khi uống nước lạnh, cơ thể bạn cần phải làm việc gấp đôi để làm ấm lên. Nếu bạn uống nước trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ bắt đầu làm việc để làm ấm lên, tăng sự trao đổi chất đốt cháy lượng calo dư thừa.

Ngủ ngon hơn

Khi bổ sung nước, cơ thể sẽ cân bằng vitamin, các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ tạo sự cân bằng giữa các kích thích tố, mức năng lượng, cơ bắp và các khớp. Điều này giúp bạn thư giãn và cảm thấy khỏe khoắn vào buổi sáng. 

Đào thải độc tố

Một trong những lợi ích tốt nhất của nước uống là vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên. Cơ thể dễ bị nhiễm độc tố từ thực phẩm, môi trường và các yếu tố khác. Do đó, việc đào thải những độc tố này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt. Uống nước trước khi đi ngủ sẽ loại bỏ độc tố, làm sạch đường tiêu hóa, cơ bắp và cũng rất có lợi cho da. 

Theo Fitday

Tin cùng chuyên mục