Tài sản tỷ phú Jack Ma tăng mạnh sau khi Alibaba bị phạt nặng chưa từng có

  • 14/04/2021 12:42
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Việc các cơ quan quản lý Trung Quốc áp mức phạt nặng chưa từng có lên tới 2,8 tỷ USD đối với Alibaba đã vô tình tạo ra cú hích lớn đối với cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử và tài sản của người sáng lập, tỷ phú Jack Ma.
Tài sản tỷ phú Jack Ma tăng mạnh sau khi Alibaba bị phạt nặng chưa từng có ảnh 1

Tỷ phú Jack Ma

Theo đó, giá cổ phiếu của Alibaba niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã tăng trong 2 ngày liên tiếp. Cụ thể, giá cổ phiếu của tập đoàn này tăng gần 0,5% trong ngày 13-4, sau mức tăng hơn 6% hôm 12-4. Trong khi đó, các cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của tập đoàn cũng tăng hơn 9% vào ngày 12-4, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong gần 4 năm.

Người sáng lập Alibaba, tỷ phú Jack Ma, đã kiếm được bội tiền nhờ giá cổ phiếu tăng. Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng 2,3 tỷ USD lên 52,1 tỷ USD. Ông hiện là người giàu thứ 25 trên thế giới và là người giàu thứ 3 ở Trung Quốc.

Cuối tuần qua, cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đã phạt Alibaba 18,2 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỷ USD) với cáo buộc tập đoàn này vi phạm luật chống độc quyền và lạm dụng vị thế thống lĩnh thị trường. Đây là mức phạt chưa từng có, tương đương 4% doanh thu của tập đoàn trong năm 2019.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục