Tai nạn đường sắt thảm khốc ở Đài Loan, ít nhất 36 người chết

  • 02/04/2021 13:35
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Hàng chục người đã thiệt mạng sau khi 1 đoàn tàu trật bánh trong đường hầm ở phía đông Đài Loan vào ngày 2-4, đây là thảm họa đường sắt gây chết nhiều người nhất tại hòn đảo này trong nhiều thập kỷ.
Tai nạn đường sắt thảm khốc ở Đài Loan, ít nhất 36 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan Giao thông vận tải vùng lãnh thổ Đài Loan cho biết, đoàn tàu 408 Taroko Express đang chở khoảng 350 người thì bị trật bánh vào sáng 2-4 tại đường hầm Qingshui ở huyện Hoa Liên.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra khi đoàn tàu tốc hành này đang trên hành trình di chuyển đến Đài Đông. Nhà chức trách cho rằng, 1 chiếc xe tải không được đỗ đúng cách có thể đã trôi xuống và chắn ngang đường tàu. Hình ảnh hiện trường cho thấy 1 xác xe tải bị lật bên đường ray, trong khi một số toa tàu bị trật bánh.

Hàng chục lính cứu hỏa, tìm kiếm cứu nạn cùng xe quân sự và hơn 150 nhân viên đã được điều động đến hiện trường, các hoạt động cứu hộ tiếp tục diễn ra vào buổi chiều.

Cơ quan cứu hỏa cho biết, khoảng 80 đến 100 người đã được sơ tán khỏi 4 toa phía trước, trong khi các toa từ thứ 5 đến 8 bị “biến dạng” và khó tiếp cận.

Theo Cơ quan Giao thông vận tải Đài Loan, ít nhất 36 hành khách “không có dấu hiệu của sự sống”, và 44 người khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Vào năm 2018, 18 người cũng thiệt mạng và 175 người bị thương khi 1 đoàn tàu trật bánh ở phía đông bắc đảo Đài Loan.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục