Syria tuyên bố bắn hạ UAV do thám Skylark của Israel

  • 23/03/2017 07:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Quân đội Syria tuyên bố đã bắn rơi được một máy bay không người lái (UAV) do thám Elbit Skylark của Israel tại tỉnh Quneitra.

Theo quân đội Syria, Skylark bị bắn rơi ở tỉnh Quneitra, trên cao nguyên Golan. Các phiến quân Hezbollah, vốn bị Israel coi là khủng bố nhưng lại là đồng minh của Syria, đã công bố hình ảnh khẳng định thông tin này là chính xác.

Quân đội Israel cho biết, họ đã kiểm tra thông tin về vụ việc này, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng, không có bất kì dữ liệu mật nào bị lấy từ chiếc UAV.
Skylark là một loại UAV cỡ nhỏ, có thể được vác theo bên người để phục vụ nhiệm vụ do thám và tình báo. Skylark được trang bị camera CCD dùng cho ban ngày và tùy chọn camera FLIR khi hoạt động về đêm.
Syria tuyên bố bắn hạ UAV do thám Skylark của Israel ảnh 1 Hình ảnh UAV Skylark bị Syria tuyên bố bắn hạ
Khi hoạt động, nó có thể truyền video theo thời gian thực đến một trạm kiểm soát thông tin dưới mặt đất. Skylark có tầm hoạt động 20 đến 40km, cất cánh bằng tay và hạ cánh theo kiểu thất tốc sâu vào một tấm đệm khí.
Vào hồi tháng 1, Israel cũng từng xác nhận một UAV Skylar bị rơi vào lãnh thổ của Lebanon.
Vụ việc trên xảy ra chỉ ít ngày sau khi Syria bắn tên lửa phòng không vào máy bay của Israel đang không kích trên lãnh thổ nước này. Quân đội Syria nói họ hạ được một chiếc F-16 tuy nhiên, Israel phủ nhận điều này.

Tin cùng chuyên mục