Syria: Trận chiến ở Idlib có thể sẽ được triển khai sớm

  • 07/03/2019 11:10
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Syria mới đây cho biết, sự lựa chọn cuối cùng để đẩy lùi những sự xâm phạm trắng trợn của những kẻ khủng bố ở Idlib chính là bắt đầu một cuộc chiến thực sự.
Đoàn xe quân sự của SAA chở binh sĩ đến các mặt trận ở Idlib

Đoàn xe quân sự của SAA chở binh sĩ đến các mặt trận ở Idlib

"Sau những sự xâm phạm liên tục bằng các cuộc tấn công quy mô lớn gần đây được thực hiện bởi những nhóm khủng bố, gồm cả những nhóm được các quốc gia trong khu vực cùng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, ở tỉnh Idlib, giờ đây, sự lựa chọn cuối cùng để đẩy lùi những sự xâm phạm trắng trợn này chính là bắt đầu một cuộc chiến thực sự. Vậy phải chăng một trận chiến lớn sắp bắt đầu?", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Syria nói.

Trong cuộc phỏng vấn với Hashtag của Syria, nhà phân tích đồng thời là chuyên gia quân sự Kamal al-Jafa nói: "Trận chiến đang ở rất gần và những quyết định về trận chiến này đã được đưa ra, tuy nhiên, mệnh lệnh cho quân đội xuất kích vẫn chưa được ban bố".

Chuyên gia quân sự còn nhận định rằng, trận chiến Idlib có thể sẽ trùng với chiến dịch quân sự được triển khai bởi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo tính toán của ông Jafa, chiến dịch của Ankara sẽ bao gồm cả vùng Manbji và một số khu vực khác thuộc sở hữu của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở phía đông bắc đất nước.

Ông Jafa cho biết thêm, các chiến dịch và các cuộc đụng độ liên tiếp xảy ra trong hai tuần trở lại đây khi mà quân đội Syria quyết đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân khỏi các vùng an toàn ở ngoại ô phía bắc Hama. Tuy nhiên, mới cách đây hai ngày, hai nhóm khủng bố Ansar al-Tawheed và Jabhat al-Nursa al-Islam đã tiến hành một cuộc tấn công lớn nhất trong các tháng gần đây. Rất may, cuối cùng quân đội Syria cũng đã đẩy lùi được chiến dịch đó và giành lại phần lớn lãnh thổ đã mất từ trước.

Theo Syriaobserver

Tin cùng chuyên mục