Syria trả lại Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho Pháp

  • 20/04/2018 10:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Syria vừa trả lại Huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho Pháp. Huân chương này được cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac trao cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào năm 2001.
Bắc đẩu Bội tinh, huân chương cao quý nhất của Pháp

Bắc đẩu Bội tinh, huân chương cao quý nhất của Pháp

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Syria cho hay, huân chương cao quý nhất của Pháp đã được trả lại thông qua Đại sứ quán Romania ở Damascus, cơ quan đại diện cho Pháp ở Syria.

Bộ này nói rằng, quyết định trên được đưa ra sau khi Pháp tham gia cuộc tấn công hôm 14-4 cùng Mỹ và Anh nhằm vào các mục tiêu của chính quyền Syria, đồng thời cho biết thêm rằng Tổng thống Assad không cảm thấy vinh dự khi đeo huân chương từ một quốc gia “nô lệ của Mỹ”.

Trong khi đó, đầu tuần này, Văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Chính phủ Pháp đang có kế hoạch tước huân chương này của ông Assad.

Bắc đẩu Bội tinh là huân chương cao quý nhất của Pháp, được Napoleon Bonaparte lập ra năm 1802 để tặng thưởng cho những cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp. Mỗi năm có khoảng 3.000 người được trao tặng phần thưởng này.

Tin cùng chuyên mục