Syria tố Thổ Nhĩ Kỳ 'đang chuyển những kẻ khủng bố từ Idlib sang Libya'

  • 12/12/2019 18:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu phái đoàn đàm phán của chính phủ Syria tại Hội nghị Hòa bình Astana, Tiến sĩ Bashar Al-Ja’afari, ngày 11-12 khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ đang chuyển những phần tử khủng bố từ Idlib đến Libya.
Tiến sĩ Bashar Al-Ja’afari

Tiến sĩ Bashar Al-Ja’afari

Tại phiên họp cuối cùng ở Astana diễn ra hôm 11-12, người đứng đầu phái đoàn đàm phán cho chính phủ Syria, Tiến sĩ Bashar Al-Ja’afari khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ đang chuyển những kẻ khủng bố từ Idlib đến Libya. Ông đồng thời lưu ý tương lai của Idlib có liên quan đến tương lai của cả Syria.

Đây không phải là lần đầu tiên Tiến sĩ Ja’afari cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ chuyển các chiến binh thánh chiến từ Idlib sang Libya, trước đó ông cũng đã lên án Ankara chuyển các phần tử khủng bố này sang quốc gia Bắc Phi để chống lại chính phủ có trụ sở ở Benghazi.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Ja’afari còn cho biết, Syria không có vấn đề gì liên quan đến người Kurd. “Người Kurd Syria là một phần không thể thiếu của đất nước Syria”, ông Ja’afari khẳng định.

Liên quan đến lực lượng Mỹ ở Syria, người đứng đầu phái đoàn đàm phán của chính phủ Syria đã cáo buộc Washington cướp bóc dầu của Syria và bán cho chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 11-12, vòng thứ 14 của Hội nghị Hòa bình Astana đã kết thúc mà không có thỏa thuận nào giữa các bên tham gia.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục