Syria thực hiện 168 đợt không kích, tiêu diệt 190 mục tiêu khủng bố

  • 27/12/2015 14:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Người đại diện quân đội Syria, ông Ali Maihub cho biết, không quân nước này đã tiến hành tổng cộng 168 đợt không kích, tấn công 190 mục tiêu của khủng bố, kể từ giữa tháng 12-2015.
“Trong thời gian từ ngày 17-12 đến 26-12, không quân Syria đã tiến hành 168 đợt không kích, tấn công 198 mục tiêu khủng bố ở các tỉnh Homs, Hama, Idlib, Aleppo và Damascus. Những cuộc không kích này đã tiêu diệt được các đồn chỉ huy và nhiều cứ điểm quan trọng của khủng bố”, ông Maihub cho hay.
Các máy bay MiG-21 là lực lượng chính của không quân Syria

Các máy bay MiG-21 là lực lượng chính của không quân Syria

Các máy bay MiG-21 là lực lượng chính của không quân Syria 

Theo ông Maihub, 3 trung tâm chỉ huy của IS và một số xe tải chở quân đã bị phá huỷ gần thành phố Homs, trong khi đó, 22 trung tâm chỉ huy và liên lạc, cùng 3 cứ điểm quan trọng của khủng bố đã bị ném bom ở ngoại ô thành phố Aleppo. Quân đội Syria còn tiêu diệt được một lượng lớn phần tử khủng bố, trong đó có chỉ huy của nhóm Revolutionaries’ Front, Mohammed al-Masaalm.

“Quân đội Syria đã phá huỷ nhiều xe bọc thép và 3 xe tải gắn súng máy ở quận al-Manshia, miền nam thành phố Daraa, họ cũng đã tấn công nhiều nhóm khủng bố trong một trại lính ở quảng trường Busra”, ông Maihub nói thêm.

Vào hôm 25-12 vừa qua, không quân Syria vừa tiêu diệt được thủ lĩnh của phiến quân nổi dậy Jaysh al-Islam, Zahran ở ngoại ô Damascus.

Phiến quân Jaysh al-Islam là một nhóm nổi dậy lớn và có tổ chức nhất tại Syria, với hàng ngàn chiến binh được huấn luyện và trang bị quân sự kỹ càng. Nhóm này nhận sự hậu thuẫn đắc lực từ Ả Rập Saudi, thường xuyên hoạt động tại vùng ngoại ô của Damascus, Đông Ghouta và Douma, chống lại chính phủ của Tổng thống Syria Bashar Assad. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cáo buộc nhóm có tư tưởng tương đồng với IS khi trước đó từng nhiều lần xử tử công khai tù nhân với các phương pháp man rợ và có lúc gọi nhóm khủng bố Al-Nursa Front là “những người anh em”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục