Nga phát triển tên lửa bí mật cho hệ thống Iskander-M

  • 27/12/2015 10:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã tuyên bố việc phát triển một loại đạn tên lửa mới cho hệ thống Iskander-M và theo chuyên gia quân sự Igor Korotchenko, loại tên lửa này có tính năng cực kì vượt trội.

Vào hôm 26-12, chuyên gia Igor Korotchenko cho biết, Nga đã hoàn thành việc phát triển loại tên lửa mới cho Iskander-M và việc không công bố bất kì chi tiết nào về nó chứng tỏ loại vũ khí này chứa nhiều thông tin tuyệt mật.

Theo ông Korotchenko, 2 đặc điểm đáng chú ý đằng sau việc phát triển tên lửa cho Iskander-M chính là khả năng tấn công chính xác và di chuyển linh hoạt nhằm tránh được các hệ thống tên lửa phòng không.

Iskander-M có thể khai hoả được 4 loại tên lửa đạn đạo và một loại tên lửa hành trình

Iskander-M có thể khai hoả được 4 loại tên lửa đạn đạo và một loại tên lửa hành trình

Iskander-M có thể khai hoả được 4 loại tên lửa đạn đạo và một loại tên lửa hành trình 

Iskander-M được biết đến là một hệ thống khá đa năng do phó tư lệnh lực lượng tên lửa Nga Aleksandr Dragovalovsky từng tiết lộ, nó có thể khai hoả được 4 loại tên lửa đạn đạo và một loại tên lửa hành trình, nhằm cho phép quân đội có thể lựa chọn được loại đạn thích hợp nhất khi tấn công mục tiêu khác nhau. Tên lửa có thể được trang bị cả đầu đạn thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân.

Iskander-M được thiết kế để tấn công các mục tiêu quy mô nhỏ và khu vực rộng lớn trên mặt đất ở khoảng cách tới 500km như các trận địa tên lửa, sân bay, cầu cảng, sở chỉ huy, trung tâm thông tin liên lạc và cơ sở hạ tầng của đối phương.

Hệ thống Iskander-M gồm một bệ phóng tên lửa, một xe chở tên lửa, một xe bảo dưỡng định kỳ, một xe chỉ huy, một xe thông tin liên lạc, một xe chở đạn dược và thiết bị huấn luyện.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục