Syria: HTS thua trận khi để mất nhiều vùng lãnh thổ ở nam Idlib

  • 14/08/2019 15:10
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong những ngày qua đã diễn ra các cuộc chiến khốc liệt giữa lực lượng trung thành với chính quyền Damascus và các nhóm phiến quân ở chảo lửa Idlib, phía đông bắc Syria.
Trong những ngày qua liên tục diễn ra các cuộc đụng độ tại vùng giảm căng thẳng ở nam Idlib

Trong những ngày qua liên tục diễn ra các cuộc đụng độ tại vùng giảm căng thẳng ở nam Idlib

Theo nguồn tin, lực lượng ủng hộ chính quyền và các tay súng chống chính phủ đã giao chiến ác liệt trong nhiều ngày qua khi quân đội Syria (SAA) đẩy mạnh tấn công vào khu vực giữa Hama và Idlib.

Ngày 11-8, SAA đã giành được thị trấn chiến lược al-Habeet ở khu vực phía nam Idlib trong đợt tấn công lớn đầu tiên của họ vào tỉnh này kể từ khi xung đột leo thang hơn ba tháng trước tại vùng đất do phiến quân kiểm soát.

Được biết, khu vực này nằm trong thỏa thuận giảm căng thẳng do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập từ tháng 9-2018, nhưng các cuộc xung đột bắt đầu nổ ra từ cuối tháng 4-2019.

Ngày 12-8, SAA đã chuyển một số lượng lớn khí tài quân sự tới nam Idlib để hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại HTS quyết giải phóng hoàn toàn khu vực này.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng sự hỗ trợ của lực lượng đồng minh, đặc biệt là quân đội Nga, SAA đã giành lại quyền kiểm soát thêm nhiều vùng đất ở nam Idlib.

Sau khi phải hứng chịu thất bại nặng nề trong việc cố giành lại những vùng lãnh thổ đã để mất vào tay SAA, HTS đã tổ chức một cuộc tấn công dữ dội vào các căn cứ quân sự của quân chính phủ tại thị trấn Sakik, thuộc miền đông Khan Sheikhoun, phía nam tỉnh Idlib. Tuy nhiên, hoạt động của chúng đã bị SAA đẩy lùi. Lực lượng vũ trang Damascus đồng thời đã phá hủy một xe chở bom của HTS khi phương tiện này đang cố gắng đi tới căn cứ của chúng ở thị trấn al-Tamaneh.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục