Chiến sự ở Syria: Căng thẳng leo thang tại Aleppo

  • 08/03/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tối 5-3-2019 đã xảy ra một cuộc đụng độ ác liệt giữa quân đội chính phủ và lực lượng vũ trang đối lập tại vùng ngoại ô Aleppo ở Syria.
Lớp học của một ngôi trường ở Aleppo bị hư hỏng nặng do phải hứng chịu đạn pháo từ cả hai bên

Lớp học của một ngôi trường ở Aleppo bị hư hỏng nặng do phải hứng chịu đạn pháo từ cả hai bên

Theo nguồn tin chiến trường ở Aleppo, các loạt đạn pháo, tên lửa và vũ khí gây cháy đã bắn đáp trả nhau liên tục giữa hai bên. Quân đội chính phủ đã huy động quân tiếp viện tới mặt trận này cách đây không lâu cùng với quân đội Hezbollah từ Lebanon để hỗ trợ cho cuộc tấn công vào vị trí của phe đối lập.

Một nguồn tin quân sự từ Faylah al-Sham đã cho phóng viên Khalid al-Khatib của tờ Al-Modon biết rằng, quân đội chính phủ đã nỗ lực xuyên qua vị trí của phe đối lập tại al-Rashidein, al-Mansoura và mặt trận al- ahouth al-Almiyeh, tây bắc Aleppo.

Quân đội Syria cũng đồng thời tấn công dồn dập tại vùng ngoại ô phía bắc ở al-Malah và al-Zahraa.

Theo nguồn tin từ Al-Modon, nhóm vũ trang đối lập hiện đang phải đối đầu với nhiều cuộc tấn công từ nhiều phía và cuộc tấn công của phiến quân đã bị ngăn chặn.

Đối với nhóm phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham (HTS), các tay súng bắn tỉa của nhóm khủng bố này đã tấn công vào vị trí của Lữ đoàn pháo binh của quân chính phủ ở ngoại ô Aleppo  và các trạm quan sát của Iran thuộc Học viện quân sự tại huyện al-Hamdaniyeh.

Tần suất tấn công của HTS gần đây có xu hướng gia tăng, bởi đó là một phần của chiến dịch của nhóm khủng bố có tên “Sự hồi phục trong trái tim của những người theo đạo”.

Chúng đã nhằm vào vị trí của quân đội chính phủ ở vùng nông thôn phía nam Aleppo. Bên cạnh đó, các khu vực thuộc vùng Jabel al- Turkman tại Lattakia, Jourin và các khu vực tại phía bắc Sahel al-Ghab cũng chịu ảnh hưởng.

Các cuộc giao chiến giữa hai bên hiện vẫn đang tiếp tục.

Theo Syria Observer

Tin cùng chuyên mục